YouTube vừa công bố danh sách YouTube Rewind 2019 Việt Nam với sự lên ngôi của hai cái tên đang làm mưa làm gió thời gian vừa qua, Hậu Hoàng và Jack-ICM.

Tháng 12 là thời điểm nền tảng video lớn nhất thế giới YouTube công bố danh sách YouTube Rewind với hai hạng mục quan trọng nhất gồm Top 10 video nổi bật thu hút nhất thế giới, và Top 10 Video ca nhạc (MV) nhiều lượt xem nhất thế giới trong năm vừa qua.

browser not support iframe.

Song song với thị trường quốc tế, YouTube cũng công bố danh sách YouTube Rewind 2019 (Việt Nam) với 2 hạng mục chính: Top 10 Video nổi bật nhất và Top 10 Video ca nhạc (MV) nhiều lượt xem nhất.

YouTube cũng công bố danh sách YouTube Rewind 2019 (Việt Nam) với 2 hạng mục chính: Top 10 Video nổi bật nhất và Top 10 Video ca nhạc (MV) nhiều lượt xem nhất

Bên cạnh đó, danh sách YouTube Rewind năm nay vinh danh Top 10 nhà sáng tạo nội dung YouTube mới nổi với những nhà sáng tạo (YouTuber) có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm vừa qua.

Đứng đầu Danh sách Top 10 Video nổi bật nhất trên YouTube Việt Nam năm 2019 là video Những Chị Đại Học Đường của Hậu Hoàng.

Tuy không phải là một gương mặt mới nhưng có thể nói Hậu Hoàng là một nhân tố bùng nổ bất ngờ của YouTube Việt năm 2019. Bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung YouTube từ năm 2017 với phong cách trẻ trung đầy màu sắc và những video âm nhạc chế lời hài hước được công chúng yêu mến, nhưng phải đến 2019, Hậu Hoàng mới thực sự tỏa sáng và trở thành một “hiện tượng mạng” với hàng loạt video được lan truyền và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Cảnh quay trong “Những Chị Đại Học Đường” của Hậu Hoàng. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ riêng trường hợp của Hậu Hoàng, những ca khúc quen thuộc được viết lại lời hài hước đang quay trở lại thành xu hướng được yêu thích với sự góp mặt của 2 video khác là Sau Sáu Rưỡi của kênh Trung Ruồi và Họp Phụ Huynh của Tuna Lee.

Thể loại parody (bản phóng tác lại một tác phẩm có sẵn một cách hài hước) tuy không còn là trào lưu như những năm trước nhưng vẫn góp mặt trong Top 10 với video Để Mị Nói Cho Mà Nghe của BB Trần.

“Nữ hoàng cover” Hương Ly với những bản cover đình đám, ‘thôi miên’ khán giả bằng giọng hát và phong cách ngọt ngào dịu dàng của mình lần đầu tiên đặt chân vào Danh sách YouTube Rewind với ca khúc hit Độ Ta Không Độ Nàng từng gây ‘bão mạng’ hồi giữa năm.

Sự xuất hiện của Hương Ly trong Top 10 video nổi bật nhất năm cho thấy 2019 đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp âm nhạc của cô, từ xuất phát điểm là một ca sĩ YouTube đến trở thành một cái tên quen thuộc với khán giả Việt không hề thua kém sự quan tâm của công chúng so với các ca sĩ chuyên nghiệp.

Top 10 Video âm nhạc (MV) nổi bật nhất chứng kiến sự thống trị của bộ đôi tân binh đầy triển vọng trong làng nhạc Việt hiện tại, Jack và K-ICM. Với 3 sản phẩm âm nhạc chiếm trọn 3 vị trí đầu bảng, Bạc Phận, Sóng GióHồng Nhan, bên cạnh Em Gì Ơi ở vị trí thứ 9, Jack và K-ICM đã xác lập một kỷ lục mới khi có đến 4 sản phẩm âm nhạc trong Danh sách Top 10 video âm nhạc của YouTube Rewind 2019.

Cảnh quay trong “Bạc Phận” của Jack và K-ICM. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, Hãy Trao Cho Anh, sản phẩm âm nhạc đầu tư đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng M-TP với sự góp mặt của nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng Snoop Dogg, đồng thời thiết lập hàng loạt kỷ lục tại thời điểm ra mắt cũng đành dừng chân tại vị trí thứ 4.

Đứng đầu Danh sách 10 nhà sáng tạo YouTube (Việt Nam) mới nổi là Chạy Đi Chờ Chi, phiên bản Việt của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Hàn Quốc Running Man.

Sau mùa đầu tiên phát sóng, chương trình không chỉ tạo nên một cơn sốt trên truyền hình mà còn mang về hơn 1,5 triệu lượt đăng ký và hơn 326 triệu lượt xem trên YouTube.

Điểm nhấn trong danh sách này còn phải chú ý đến là Soi Sáng, nhà sáng tạo tập trung vào các nội dung khoa học thường thức rất thú vị. Những nội dung clip của Soi Sáng có sức hút khác biệt với những kiến thức vui, các khám phá lý thú.

Cùng điểm lại những video và nghệ sĩ nổi bật nhất năm vừa qua trên YouTube được vinh danh trong bảng danh sách YouTube Rewind 2019.

Hải Phong

Vì sao Facebook, Instagram và YouTube muốn bỏ các chỉ số tương tác?

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, việc bỏ bộ đếm like gây ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe. Vì vậy, Facebook và các nền tảng khác cần minh bạch vấn đề này.

Share.