Mọi người sẽ không cần phải mùa smartphone cao cấp để truy cập 5G mà ngay cả chip tầm trung sắp ra mắt của Qualcomm cũng hỗ trợ khả năng này.

Báo cáo từ Droidholic cho biết thành viên tiếp theo của dòng chip Snapdragon 7xx sắp ra mắt, Snapdragon 735 (SM7250) do Qualcomm thiết kế sẽ được Samsung sản xuất bằng quy trình 7V EUV LPP (Low Power Plus) giúp tiết kiệm năng lượng và mạnh mẽ hơn.

xuat hien tin tuc khien nguoi dung smartphone tam trung mung ra mat hinh anh 1

Snapdragon 735 cũng được đồn đại sẽ bao gồm 8 lõi với 2 lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và 6 lõi Cortex-A55 thực hiện các công việc thông thường. Chip cũng đi kèm GPU Adreno 620, hỗ trợ RAM đến 12 GB và cho phép quay video 4K ở tốc độ 60 fps.

Nhưng có lẽ tin tức thú vị nhất ở Snapdragon 735 chính là việc nó tích hợp 5G, có nghĩa là các smartphone tầm trung, thậm chí giá rẻ, sử dụng chip này sẽ có sẵn để làm việc với chip này sẽ hỗ trợ kết nối không dây thế hệ tiếp theo.

Cần lưu ý rằng Qualcomm vẫn chưa giới thiệu Snapdragon 735 để thay thế Snapdragon 730 được sản xuất bằng quy trình 8nm và xuất xưởng với GPU Adreno 618. Chip hiện tại hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới và AI Engine đa lõi của Qualcomm, có nghĩa nó chắc chắn sẽ xuất hiện trong chip Snapdragon 735.

xuat hien tin tuc khien nguoi dung smartphone tam trung mung ra mat hinh anh 2

Được biết, Qualcomm cho biết vào đầu năm nay rằng họ sẽ mang đến sự hỗ trợ 5G cho các dòng chip Snapdragon 7xx và 6xx tầm trung của mình.

Theo Danviet

Không phải iPhone SE 2, mẫu iPhone giá rẻ sẽ có tên iPhone 9

Không phải iPhone SE 2, mẫu iPhone giá rẻ sẽ có tên iPhone 9

Một loạt các tin đồn và dự đoán của các nhà phân tích cho biết, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone giá rẻ ngay đầu năm sau, và rất có thể nó sẽ có tên iPhone 9.

Share.