Bộ phận bảo mật của BlackBerry (Canada) xác nhận chiến dịch tấn công mã độc nhắm vào quan chức chính phủ và quân sự một số nước đã được khởi động.

Hãng tin Associated Press cho biết mục đích của chiến dịch trên là nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị di động. 

BlackBerry chưa xác định được thủ phạm đứng sau chiến dịch này nhưng cho biết chắc chắn có liên quan tới các nhóm hacker do chính phủ hậu thuẫn.

Phát hiện mã độc smartphone chỉ tấn công quan chức chính phủ

Một trong những ứng dụng giả mạo nhắm vào quan chức Pakistan. Số còn lại là ứng dụng giả mạo web khiêu dân, dịch vụ chát hẹn hò và giả mạo tổ chức cứu trợ nhân đạo có tên Ansar Foundation.

Các ứng dụng này đều có điểm chung khai thác hệ điều hành Android và phát tán qua e-mail hoặc các dịch vụ tin nhắn mạng xã hội như WhatsApp.

Ngoài Pakistan, BlackBerry còn cho biết tin tặc hoạt động dưới danh nghĩa nhiều quốc gia châu Á, Trung Đông đã triển khai nhiều chiến dịch tương tự.

Nguyễn Minh (theo Express Tribune)

Phát hiện lỗ hổng giúp hacker tấn công hệ thống của nhà mạng Việt Nam

Phát hiện lỗ hổng giúp hacker tấn công hệ thống của nhà mạng Việt Nam

 Đây là lỗ hổng thực thi lệnh từ xa không cần xác thực trên Cyberoam, loại thiết bị bảo mật được nhiều nhiều ngân hàng và công ty viễn thông Việt Nam sử dụng.   

Share.