Cũng phải gần 20 năm trôi qua kể từ ngày những bộ phim như “Phía trước là bầu trời” được phát sóng. Gần 20 năm sau, trước vô vàn những bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn của điện ảnh Việt, “Phía trước là bầu trời” vẫn là bộ phim ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm chí người xem.

Nhất là thời điểm hiện tại khi nhân vật chị Nguyệt đanh đá thảo mai với những câu “thả thính”, nịnh mẹ chồng ngọt như mía lùi được lục lại thì bộ phim lại thành chủ đề bàn tán rôm rả hơn cả. Bên cạnh những câu nói bất hủ của chị Nguyệt cũng như các nhân vật khác trong phim, xem lại “Phía trước là bầu trời” người xem ai ai cũng phải tấm tắc khen chị em thời 20 năm trước cũng ăn mặc quần áo rồi đầu tóc sành mốt phải biết. 

Áo họa tiết, sắc màu nổi bật

Mốt của những năm 2000 chắc là áo họa tiết càng nổi, càng nhiều màu lại càng đẹp. Từ áo phông đến sơmi hay blouse mỏng mát đều có họa tiết nổi bật chứ không mấy khi là trơn màu đơn giản. 

Nổi nhất chắc là Nguyệt, cô nàng khá chăm diện áo họa tiết nổi bật. Vóc dáng cô cũng mảnh mai nên những thiết kế áo dáng ôm thế này rất tôn dáng của Nguyệt.

Áo sơmi mềm mại cũng được Thương và Nhung diện hết lần này đến lần khác. Hầu như cả bộ phim các chị em đều mặc áo họa tiết sắc màu từ đi làm đến đi chơi.

Nhung còn có một chiếc điệu hơn với phần ngực đan chéo ôm sát tạo điểm nhấn tôn vòng eo.

Quần ống loe/ống được các chị em rất ưa chuộng

Không ngờ là quần ống loe hay ống rộng đã là mốt từ hơn chục năm trước. Hiện nay các nàng đua nhau diện quần ống loe, ống lửng mà chị Nguyệt hay Trà… trong “Phía trước là bầu trời” suốt từ năm 2000 đã mặc rồi. Đủ thấy các chị em thời đấy cũng ăn mặc hợp mốt đấy chứ. 

Nguyệt thường kết hợp quần ống loe cùng giày cao gót giúp cho phần quần ống loe không bị “tơn hớt”. Để ý kỹ còn thấy cô nàng còn đi cả mules cao gót, sành điệu thế cơ mà.

Trà “cave” thì diện hẳn quần loe ống lửng màu hồng, bây giờ nhìn thì thấy quê nhưng gần 20 năm trước thì đây là mốt.

Thỉnh thoảng các nhân vật phụ khác cũng mặc quần jeans ống rộng sành điệu chẳng kém Trà hay Nguyệt.

Áo hai dây/ôm sát là ăn chơi sành điệu

Phim xoay quanh câu chuyện của các cô cậu sinh viên trọ học nên trang phục cũng rất đơn giản. Thế nhưng có vài chị đi làm rồi cũng chăm cập nhật mốt nọ mốt kia. Sành điệu nhất phim chắc chắn là hai cô nàng đanh đá Nguyệt “thảo mai” và Trà “cave” rồi.

Sành điệu nhất xóm trọ là Trà. Cô nàng không ăn mặc tuềnh toàng như mọi người mà lúc nào cũng diện quần áo hợp mốt như áo sequin lấp lánh…

… rồi cả áo hai dây gợi cảm cùng chân váy xẻ khoe chân dài.

Trà còn diện cả áo hai dây ôm sát g&#
7907;i cảm, sexy như thế này cơ mà.

Hết Trà đến Nguyệt, cô nàng cũng ăn chơi chẳng kém, áo sát nách cổ yếm màu hồng diện cùng chân váy bút chì xẻ cao.

Đúng là khéo từ cách nói chuyện đến cả gu ăn mặc, bình thường thì đơn giản, khi đi chơi Nguyệt cũng diện sành điệu ăn đứt 2 cô bạn cùng phòng.

Cô nào cũng tóc ép để thẳng 

Thời ấy chưa có nhiều cách tạo kiểu như bây giờ, hầu hết các chị em đều để tóc đen thẳng tự nhiên chân chất. Cả ba cô nàng Thương, Nhung và Nguyệt cũng đều để tóc chia ngôi giữa thẳng tự nhiên nguyên sơ chứ không cầu kỳ chút nào.

Nếu có buộc tóc thì lúc nào cũng là dây chun vải to đùng 

Nhớ lại gần 20 năm trước, con gái thời đấy có mốt buộc tóc đuôi ngựa nhưng phần dây buộc nhất định phải là dây vải cầu kỳ to nổi bật mới được. Các chị em đua nhau đầu tư dây buộc tóc với đủ màu sắc, cầu kỳ. 

Nhung đơn giản nhẹ nhàng nhưng cũng chú ý làm điệu cho mái tóc với chun buộc hồng phấn xinh xắn.

Hầu như cô gái nào trong phim cũng chọn dây buộc tóc nổi bật thêm điểm nhấn cho mái tóc mình.

Trang điểm mắt xanh môi đỏ – môi bóng

Xem “Phía trước là bầu trời” sẽ thấy nếu không trang điểm thì thôi một khi đã trang điểm điệu đà là các chị em nhất định chọn kiểu mắt xanh môi đỏ, nếu không là môi đỏ thì cũng là môi đánh son bóng với mốt son trầm tiệp màu kèm son bóng nhẫy.

Lông mày lá liễu càng kẻ thanh mảnh càng đẹp

Không giống như hiện tại với mốt lông mày cong và ngang, những năm 2000 mốt chân mày chủ yếu là lông mày lá liễu sắc lẹm, kẻ hay tỉa càng mảnh càng đẹp. Dù là tính cách hiền lành nhu mỳ hay đanh đá, sành điệu thì cô nàng nào trong phim cũng trang điểm theo mốt lông mày đúng là mảnh như lá liễu thế này.

Share.