Không chỉ các tên tuổi lớn như Samsung, Huawei, Apple,… mà đến Xiaomi cũng sắp lao vào sản xuất smartphone màn hình gập.

Xiaomi, hãng điện thoại Trung Quốc, đang có những bước tiến “thần tốc” trên thị trường smartphone thời gian gần đây với sản phẩm phủ đầy các phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại hãng này vẫn chưa có smartphone màn hình gập nào tung ra thị trường. Chiếc Mi Mix Alpha mới ra mắt vẫn chỉ là smartphone màn hình cong chứ không phải điện thoại màn hình gập.

Tuy vậy, theo bằng sáng chế mới đây của Xiaomi được LetsGoDigital tiết lộ cho thấy, Xiaomi cũng đang ráo riết nghiên cứu phát triển mẫu smartphone ‘thời thượng’ để đấu với Galaxy Fold của Samsung.

Bằng sáng chế mới của Xiaomi về smartphone màn hình gập 

Bằng sáng chế này của Xiaomi được nộp khoảng giữa năm 2018, nhưng mới được phê duyệt hôm 6/12 vừa qua.

Mẫu smartphone trong bằng sáng chế của Xiaomi có thiết kế cuộn màn hình vào bên trái. Do đó, cạnh trái của thiết bị khá dày, nơi chứa phần màn hình cuộn lại và camera kép cả mặt trước và sau.

Một mẫu smartphone màn hình gập khác của Xiaomi

Khi cuộn lại, thiết bị giống như các smartphone thông thường. Nhưng khi kéo ra nó có màn hình lớn như một chiếc máy tính bảng.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của LG

Tháng trước, LG cũng có 1 bằng sáng chế với thiết kế smartphone màn hình cuộn theo kiểu tương tự. Tuy nhiên, không giống như giải pháp của LG, bằng sáng chế của Xiaomi cho thấy màn hình được cuộn vào 1 bên.

Tất nhiên đây mới chỉ là bằng sáng chế và việc Xiaomi có ra mắt mẫu smartphone màn hình gập như vậy hay không còn chưa chắc chắn.

Hải Phong (theo Gizmochina)

Galaxy Fold giá rẻ sắp ra mắt của Samsung lộ diện?

Galaxy Fold giá rẻ sắp ra mắt của Samsung lộ diện?

Tháng trước, Motorola cho ra mắt phiên bản RAZR màn hình có thể gập và Samsung cũng được đồn đoán sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy Fold màn hình gập kiểu tương tự.

Share.