Wi-Fi 6 sẽ sớm mở rộng sang băng tần 6 GHz, thêm Wi-Fi 6E cho khả năng kết nối tốt hơn, theo thông báo mới đây của liên minh Wi-Fi Alliance.

Wi-Fi 6E hiện vẫn trong quá trình chờ duyệt. Thiết bị đầu tiên hỗ trợ giao thức này sẽ ra mắt cuối năm nay.

Chuẩn mới Wi-Fi 6E có nhiều ưu việt nhờ hỗ trợ băng tần 6 GHz, khắc phục tình trạng thiếu băng thông Wi-Fi. Ngoài ra, nó còn bổ sung thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz.

Wi-Fi 6E sắp đưa vào sử dụng, tín hiệu tốt hơn, kết nối mạnh hơn

Môi trường công nghiệp sẽ triển khai Wi-Fi 6E nhiều nhất cho các ứng dụng phân tích máy, bảo trì bảo dưỡng từ xa, và đào tạo nhân viên ảo.

Wi-Fi 6E sử dụng băng thông 6 GHz cho khả năng thực tế ảo và thực tế tăng cường tốt hơn. Đối tượng hưởng lợi là người tiêu dùng, doanh nghiệp vào môi trường công nghiệp, Wi-Fi Alliance cho biết.

Các chuyên gia công nghiệp tin rằng Mỹ sẽ là nước triển khai Wi-Fi 6E sớm nhất, sau đó là châu Âu. Wi-Fi 6E được xem là lựa chọn thay thế cho 5G cho nhiều môi trường kết nối khác đặc, đặc biệt là khuôn viên trường học.

Smartphone sẽ là thiết bị người dùng đầu tiên tích hợp Wi-Fi 6E. Tuy nhiên, người dùng phải chờ ít nhất một hoặc hai năm nữa mới được trải nghiệm công nghệ này.

Nguyễn Minh (theo TNW)

5 công nghệ vô tuyến lớn nhất phát triển trong thập kỷ qua

Đây là 5 công nghệ quan trọng nhất trong thập kỷ qua đã làm thay đổi cách thức hoạt động của mạng vô tuyến.

Share.