Sự bùng phát của dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất iPhone SE 2 hoặc có tên gọi khác là iPhone 9.

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 9 giá rẻ vào tháng tới của Apple có thể bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp. Sự bùng phát của virus corona khiến hơn 100 người chết tại Trung Quốc và hàng nghìn người nhiễm bệnh khiến nhiều thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới bị cô lập.

Do phần lớn dây chuyền sản xuất của Foxconn đặt tại Trung Quốc. Hai cơ sở tại Trịnh Châu và Thượng Hải đều cách Vũ Hán – tâm điểm của sự bùng phát bệnh viêm phổi cấp do virus corona – 500 km. Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho rằng điều này có thể khiến việc sản xuất iPhone 9 bị ảnh hưởng.

Mẫu iPhone 9 giá rẻ có thể không kịp sản xuất hàng loạt do bùng phát virus corona

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm, thời điểm này còn khá xa và dịch viêm phổi cấp có thể không ảnh hưởng đến kế hoạch này. Nhưng năm nay Táo khuyết được cho là sẽ ra mắt mẫu iPhone mới giá rẻ vào đầu tháng 3 tới.

Apple đã đặt hàng tới 65 triệu chiếc iPhone cũ và khoảng 15 triệu chiếc iPhone 9‌, theo Nikkei Asian Review. Việc sản xuất hàng loạt iPhone 9 giá rẻ được cho là sẽ bắt đầu vào tuần thứ ba của tháng 2/2020.

Theo xác nhận của Bloomberg, các trường hợp nhiễm virus corona đang tăng lên tại tỉnh Hà Nam, nơi có cơ sở sản xuất Trịnh Châu. Điều này có thể khiến Foxconn hoặc chính phủ Trung Quốc cho đóng cửa các nhà máy để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Foxconn cho biết công ty đang theo dõi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc và tuân thủ tất cả các hoạt động y tế được khuyến nghị. Công ty này cũng từ chối bình luận về tiến độ sản xuất tại các địa điểm cụ thể.

Hải Nguyên (theo Macrumors)

iPhone 9 Plus giá rẻ sẽ ra mắt cuối năm nay?

Apple được cho là đang phát triển mẫu iPhone 9 Plus giá rẻ, một phiên bản nâng cấp từ chiếc iPhone 9/SE 2 sẽ ra mắt đầu năm nay.

Share.