Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 25km, khu du lịch Bửu Long là khu du lịch thiên nhiên lớn nhất Biên Hòa – Đồng Nai, được xây dựng quanh khu hồ nước nhân tạo do khai thác đá, đó chính là hồ Long Ẩn rộng hàng chục ha. Với cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, đã tạo thành một Bửu Long thơ mộng, được ví như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của vùng Miền đông Nam Bộ. Đây thực sự là một điểm đến lý tưởng cho bạn để giảm bớt căng thẳng hoặc cho một chuyến đi du lịch ngắn ngày. 

Ảnh IG ipinable 

Ảnh : mrsunvt 

Tại khu “vịnh Hạ Long” có thể đạp vịt quanh hồ, hoặc thuê thuyền dạo quanh khu hồ nước nhân tạo này. Hoặc dạo bộ diễn sâu đủ kiểu ở cây cầu gỗ dài ơi là dài. 

Ảnh IG cosmickloud 

Ảnh IG hoapoppy 

Thích hợp cho dã ngoại, cắm trại hoặc các hoạt động ngoài trời cho các nhóm lớn vì có nhiều khoảng đất trống, nhiều bãi cỏ để tổ chức sinh hoạt vui chơi tận hưởng không khí trong lành… Ai đang cuồng chân muốn đi Đà Lạt mà chưa có thời gian đi được thì tới đây đảm bảo bạn sẽ được sống ảo với một phiên bản Đà Lạt thu nhỏ khá thơ mộng mà cách Sài Gòn gần xịt luôn. 

Ảnh IG nguyenhoang.yen 

Ảnh IG ipinable 

Ảnh IG khanhthuong94 

Ảnh IG lanphuonghitc9193 

Ảnh : Bảo Trân 

Ảnh IG hien.sg 

Thỏa thích chụp hình với các vườn hoa như vườn hoa hồng và hoa Salvia, khu du lịch cũng có cả vườn hoa hướng dương dành cho những bạn trẻ ước mơ được khao khát diễn sâu bên loài hoa rực rỡ này. Với diện tích hồ rộng lớn và nhiều ngọn núi tạo thành nên ở đây rất hợp để bạn có thể đạp vịt, chèo thuyền và câu cá. Đặc biệt hơn giữa lòng hồ là ốc đảo cao 35m, quây tụ nhiều loài chim quý hiếm, các bạn có thể nên đảo để khám phá. Ngoài ra còn một số hoạt động như leo núi nhân tạo, hồ bơi. 

Ảnh IG shilverase 

Ảnh IG biteddyy  

Ở đây có nhà hàng Du Long phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người. Còn nếu đi picnic theo nhóm thì nên chuẩn bị sẵn đồ sẵn mang vào nhé, vì khu này có rất nhiều bãi cỏ dưới những tán cây mát mẻ để trải thảm ngồi ăn uống vui chơi. Bạn có thể mang theo bạt trước hoặc tới chỗ này thuê luôn cũng được 20k/1 tấm bạt lớn. Khu du lịch này cho mang đồ ăn thức uống vào nhé nhưng không cho mang lò nướng, họ sẽ cho mình thuê lò lớn với giá 150k/lò, diện tích 40x60cm. Bao gồm có sẵn 3 ký than và cồn, hột quẹt, rất tiện, bạn ko cần mang theo lò chi cho cực. Còn ai muốn cắm trại qua đêm thì phụ thu cấm trại qua đêm là tầm 80-90k/ người. Phòng nhà nghỉ là 140 phòng thường – Phòng máy lạnh là 200-250k/đêm ở được 2 người, có ti vi, tủ lạnh mini

Ảnh IG khummoon93 

GIÁ VÉ TẠI KHU DU LỊCH BỬU LONG:

* GIÁ VÉ CỔNG: Người lớn từ 1,3m trở
lên: 40.000đ/Vé

Đường đi tới Bửu Long từ Sài Gòn: Các bạn có thể chạy theo đường Kha Vạn Cân và đi tới cầu vượt Linh Xuân. Hoặc có thể đi theo Xa Lộ Hà Nội và tới cầu vượt Suối Tiên rẽ trái và đến cầu vượt Linh Xuân. Khi đến đây bạn có thể chạy theo hướng quốc lộ 1K. Bạn đến Biên Hòa chạy thêm gần 8km và có đường rẽ vào đường Nguyễn Ái Quốc, sau đó đi tiếp đến cầu Hóa An và rẽ trái vào đường Huỳnh Văn Nghệ đi một lúc sẽ thấy cổng chào khu du lịch Bửu Long rộng lớn.

Gợi ý lựa chọn xe bus đi khu du lịch Bửu Long thì các bạn có 2 chặng.

Chặng 1: Đi từ thành phố Hồ Chí Minh – Biên Hòa: Các bạn có thể đi xe tuyến 601 tại bến xe Miền Tây và tuyến xe 05 từ bến xe Chợ Lớn.

Chặng 2: Từ bến xe Biên Hòa, các bạn có thể bắt xe tuyến số 7 để về bến xe Vĩnh Cửu. Từ đây bạn có thể đi bộ để đến khu du lịch Bửu Long.

Theo foody.vn

Share.