Vệ tinh selfie của Samsung đã rơi từ độ cao 19.000 mét xuống một ngôi nhà tại Mỹ. Samsung đang trên đường đến nhận lại vệ tinh của họ.

Ngày 26/10, một vệ tinh của Samsung đã rơi xuống sân sau một gia đình tại hạt Gratiot, Michigan, Mỹ.

Vệ tinh này thuộc dự án Samsung SpaceSelfie. Dự án này được tạo ra để người dùng của họ có thể chụp ảnh selfie từ không gian.

Một khinh khí cầu mang trên mình chiếc Galaxy S10 5G bay ở độ cao 19.000 mét. Người dùng có thể tải hình ảnh của họ lên. Sau đó, máy ảnh trên khinh khí cầu sẽ chụp lại gương mặt của người dùng với phần nền là Trái Đất nhìn từ trên cao. Thế nhưng, chưa đến một tháng, vệ tinh này đã rơi xuống đất.

Vệ tinh Samsung SpaceSelfie rơi ở sân sau nhà của một cặp vợ chồng Mỹ

Nacy Welke, chủ nhân ngôi nhà phát hiện vệ tinh này rơi trước lúc chồng bà chuẩn bị thả ngựa ra khu vườn phía sau nhà.

Nhà chức trách địa phương đã yêu cầu các phương tiện không di chuyển qua khu vực rơi của vệ tinh. Sở cứu hỏa cũng phong tỏa giao thông do vệ tinh vướng vào dây điện.

“Không thể tin được. Hãy nhìn những gì vừa rơi từ bầu trời”, Welke viết trên Facebook.

Dự án selfie từ ngoài vũ trụ của Samsung. Ảnh: Samsung

“Chúng tôi quyết định đưa ảnh selfie lên một tầm cao mới, mang nó ra không gian”, Martin Braun, Giám đốc Tiếp thị Samsung Châu Âu nói.

Theo Samsung, cú hạ cánh của vệ tinh được tính toán để không gây thương tích cho người dân tại các vùng nông thôn. Theo Slashdot, Samsung đang trên đường đến nhận lại vệ tinh của mình.

Theo Zing

Samsung mừng ra mặt khi iPhone 11 Pro đắt hàng

Samsung và Apple là 2 đối thủ của nhau trên thị trường smartphone toàn cầu. Thế nhưng doanh số iPhone 11 Pro của Apple tăng vọt lại khiến Samsung vui mừng.

Share.