Nếu bạn không biết cách ăn mặc đúng cách thì rất có thể những nỗ lực giảm cân của bạn sẽ đổ xuống sông xuống biển. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 lỗi cơ bản nhất trong ăn mặc có thể khiến bạn trông “thừa cân” trong mắt người khác.

1. Chọn quần áo có họa tiết kẻ caro to

Không thể phủ nhận quần áo có họa tiết kẻ caro trông khá phong cách. Tuy nhiên, nó sẽ tạo hiệu ứng rộng hơn và làm cho người mặc trông béo hơn hẳn. Thay vì chọn bộ quần áo có những sọc kẻ caro to, hãy chọn những họa tiết nhỏ thôi. Ngoài ra, hãy chọn những màu trung tính, đơn giản thôi nhé.

2. Mặc quần áo có họa tiết là đường kẻ ngang

Những đường kẻ ngang sẽ khiến bạn trông béo hơn bình thường. Nếu bạn thích quần có họa tiết kẻ sọc, hãy chọn những chiếc quần sọc dọc. Các sọc thẳng sẽ tạo hiệu ứng giúp bạn trông mảnh dẻ, thon gọn hơn. Ngoài ra, hãy kết hợp màu sắc thông minh, giữa những màu sắc đơn giản với nhau nhé.

3. Mặc quần áo trang trí quá nhiều

Bèo nhún hay ren sẽ khiến bộ trang phục rườm rà hơn, khiến bạn trông vừa luộm thuộm lại vừa béo hơn. Hãy chọn những bộ đồ đơn giản, ít trang trí. Ví dụ như chiếc váy zip và một chiếc áo phông đơn giản, chúng sẽ khiến bạn trông vừa mảnh dẻ hơn, lại tôn lên những đường cong quyến rũ của bạn.

4. Mặc quần cáo có những họa tiết kiểu bản in và trải rộng theo chiều ngang

Những họa tiết to kiểu bản in sẽ khiến bạn trông nặng nề hơn, và đôi sandal có cột dây quanh bắp chân sẽ làm cho chân bạn ngắn đi. Mặc những chiếc váy có đường xẻ dọc sẽ làm cho bạn trông cao hơn. Bên cạnh đó, đôi giày cao gót có tông màu gần với tông da của bạn cũng sẽ góp phần giúp tăng chiều cao của bạn.

5. Mặc áo hoặc váy cổ thuyền

Cổ thuyền sẽ khiến bạn trông béo hơn, trong khi cổ chữ V sẽ khiến bạn vừa thanh lịch lại tạo cảm giác mảnh mai. Và bạn cũng nên tránh các đường may ngang, ví dụ như phần eo của bộ váy bên trái nhìn rộng hơn hẳn bên phải.

6. Mặc quần áo có họa tiết sọc ngang bản to với màu sáng

Bộ đồ đơn màu với các họa tiết nhỏ cùng đai đen bản rộng ở thắt lưng sẽ giúp bạn trông mảnh dẻ hơn so với bộ đồ có họa tiết là những sọc ngang rộng với màu sắc sáng.

(Nguồn: Brightside)

Share.