Nó cũng chính là một căn bệnh đó các ấy ạ!

Cậu nhỏ cong queo là sao nhỉ?
Khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì người ta coi đó là cong. Trên thực tế, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, cong dương vật chính xác là một dạng bệnh xơ cứng vật hang. Người ta ước tính có khoảng 1-3% dân số trên thế giới mắc bệnh này và số người mắc bệnh ngày nay đang có chiều hướng tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do các mảng xơ hoặc cục xơ cứng phát triển giữa hai lớp áo của tổ chức cương ở dương vật gây co kéo và dính chắc làm cho dương vật cong và biến dạng khi cương lên. Tuy nhiên, XY có thể hoàn toàn yên tâm vì 99% số người mắc bệnh này đều không gặp biến chứng gì đáng ngại. Nó chỉ là một dạng bệnh lành tính mà thôi.

“Tự sướng” nhiều gây cong dương vật

Theo các chuyên gia nghiên cứu giới tính và sinh học con người Mỹ thì đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây hại đến cậu bé của các XY đó nha! Nguyên nhân chủ yếu là vì các chàng dùng tay bóp mạnh, bẻ cong cậu bé vào thời điểm “cao hứng” có thể gây xơ hóa hay nhiễm trùng tại chỗ. Khi những chấn thương này lặp đi lặp lại do “tự sướng” nhiều lần sẽ gây một số vết rách trong lớp mô của “hoàng tử”, hai lớp sợi dọc và sợi ngang của lớp vỏ bao quanh háng bị tách ra. Kết quả sẽ gây viêm rồi tạo xơ. Những sợi xơ mới sắp xếp lộn xộn đồng thời các vi huyết quản (các mạch máu dọc dương vật có chức năng cung cấp máu) cũng có thể bị tổn thương làm các chàng bị xuất huyết “cậu nhỏ”. Sau đó, dù vết thương có lành lại thì sự tạo sẹo bất thường này cũng hình thành những mảng dày, cứng bên dưới da khiến dương vật không thể co giãn như lúc cương bình thường. Ngoài ra, một số trường hợp XY bị dị tật từ nhỏ ở “hoàng tử” cũng khiến ấy mắc căn bệnh này khi dậy thì.
Tác hại của bệnh cong dương vật
Sự thay đổi độ cong của dương vật thực tế không ảnh hưởng đến khả năng cương nhưng các XY sẽ cảm thấy lo lắng và đau lúc cương hay khi thực thi chữ X thứ 3. Lý do chủ yếu là bởi lớp sợi đàn hồi bị xơ hóa không co giãn được. Theo con số thống kê của Viện Nghiên cứu Y học Hoa Kỳ thì có 2-11% nam giới bị rối loạn khả năng quan hệ tình dục và khoảng 1-40% giao hợp không có chất lượng do đau khi dương vật bị cong. Vì thế, bệnh sẽ khiến XY trở nên mặc cảm, tự ti và xấu hổ khi “hoàng tử” của mình không được bình thường, lành lặn như những bạn khác.

Cách chữa và phòng bệnh
Hiện tại chưa có cách điều trị nào khả dĩ có hiệu quả thật sự nhưng đôi khi bệnh lại tự lành. Đối với những bạn bị nhẹ thì các ấy có thể dùng các loại thuốc bổ trợ như: vitamin E, potaba, colchicine, các vitamin nhóm B hay tiêm thuốc như collagenase, verapamil hoặc các thuốc ức chế kênh canxi. Chúng có thể làm tan mô sẹo và phục hồi lại các mô bình thường. XY chỉ nên phẫu thuật khi bệnh trở nặng và trị liệu bằng thuốc không hiệu quả. Tỉ lệ phẫu thuật thành công là 70%.
Tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế các XY mắc tật hay “tự sướng” thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là bỏ hẳn. Ngoài ra, việc tự sướng nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập của bản thân vì các ấy luôn phải suy nghĩ về vấn đề đấy. Cho nên lúc rảnh rỗi, XY hãy tìm cho mình một môn thể thao hay một câu lạc bộ thích hợp với sở thích để tham gia, thể hiện mình và giải tỏa căng thẳng nhé!

Share.