Sau một tháng sinh quý tử, chị Hoàng Yến vợ anh Dương Thanh ở Đức Dương (Trung Quốc) liên tục đau bụng, trướng bụng không rõ nguyên nhân.

Kết quả 2 lần khám tại bệnh viện cho thấy trong bụng chị có vật thể lạ. Chị Hoàng Yến đã được phẫu thuật để lấy vật thể lạ ra khỏi cơ thể. Và vật thể này đã khiến nhiều người phải sững sờ: đó là một tấm vải xô rất lớn, có lẽ là dùng để thấm máu trong ca mổ đẻ trước đó.
Hình chụp X – quang  bụng chị Hoàng Yến, trong bụng
chị rõ ràng có một vật thể khá lớn
Vậy tấm vải này đã “chui” vào bụng chị Hoàng Yến như thế nào? Anh Dương Thanh cho biết từ trước tới nay vợ anh chưa bao giờ phải phẫu thuật gì ở bụng, chỉ có lần mổ đẻ cách đây một tháng là lần đầu tiên.
Tấm vải xô đầy máu được lấy ra từ trong bụng chị Hoàng Yến
Khi gia đình anh Dương Thanh tới hỏi cho ra nhẽ, đại diện bệnh viện nơi mổ đẻ cho chị Hoàng Yến trả lời: “Chắc chắn không có chuyện các bác sĩ cố tình nhét tấm vải vào bụng sản phụ. Có lẽ khi vệ sinh bụng cho bệnh nhân trong khi mổ, y tá đã sơ ý để quên tấm vải”.
Gia đình anh Dương Thanh và phía bệnh viện đã làm việc với nhau. Phía lãnh đạo bệnh viện cho biết họ sẽ chịu mọi phí tổn cho ca phẫu thuật cũng những chi phí phát sinh khác. Ê kíp ca mổ gây ra sự việc trên đã bị nghiêm khắc kiểm điểm, bác sĩ phụ trách cùng một người có liên quan đã bị đình chỉ công tác 1 năm.
Share.