Trưởng thành là một khóa học bắt buộc với tất cả nên có người hoàn thành sớm, có người hoàn thành muộn. Tuy nhiên có một điểm chung để trưởng thành là sự thay đổi từ những điều không còn hợp lý.

Cùng nhìn vào bức hình dưới và chọn chiếc cốc mà bạn nghĩ bên trong chứa nước, bài trắc nghiệm sẽ tiết lộ điều bạn sớm bỏ lại trên hành trình trưởng thành của mình.


Ảnh minh họa

Sau đây là đáp án trắc nghiệm:

Lựa chọn A

Từ trước tới nay bạn luôn là người làm theo ý mình, hàng ngày bạn sống rất tự do tự tại, ngày hôm nay ít khi lên kế hoạch cho ngày mai nên không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Bề ngoài tuy bạn hạnh phúc viên mãn nhưng thực chất nội tâm lại vô cùng trống rỗng, như thể bạn là người duy nhất trôi dạt trên thế giới này.

Có thể bạn sẽ cố gắng hết sức để làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn, nhưng bạn không có cách nào dự liệu trước được trong giây tiếp theo sẽ xảy ra điều gì!

Tuy nhiên bạn sẽ sớm từ bỏ tính tùy hứng của mình và trạng thái hiện tại của bạn sẽ xuất hiện những thay đổi đáng kể. Mặc dù bạn thích sự ngẫu hứng, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ thấy rằng thực ra bạn còn thiếu rất nhiều thứ.

Vì vậy bạn sẽ học hỏi cùng mọi người và bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc sống của chính mình. Khi bạn thực sự quyết định thử một cuộc sống mới, bạn sẽ thấy rằng mặc dù không còn sự ngẫu hứng nhưng cuộc sống vẫn còn rất nhiều màu sắc.

Lựa chọn B 


Ảnh minh họa

Chẳng bao lâu bạn sẽ lấy lại được lòng tin và thoát khỏi sự thiếu tự tin về bản thân. Trên thực tế, bạn luôn là người có năng lực khá tốt, có điều trước đây bạn đã gặp phải quá nhiều thất bại.

Khi cuộc đời quật ngã bạn hết lần này đến lần khác, bạn sẽ ngày càng thiếu tự tin. Vì vậy lúc đối mặt với thử thách, bạn bắt đầu sợ bóng sợ gió. 

Thực ra chỉ là bạn không biết làm thế nào để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại trong thời gian ngắn, nhưng bạn sẽ sớm tìm ra một biện pháp tốt. Sau khi vứt bỏ sự tự ti thì bạn cũng sẽ không còn sợ thất bại nữa!

Điều quan trọng nhất là ngay cả khi bạn thất bại thêm một lần thì điều này cũng không gây ra đả kích mà sẽ tạo cho bạn một nguồn động lực ổn định.

Lựa chọn C 

Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ từ bỏ mối quan hệ hiện tại. Bạn quả thực rất yêu đối phương và điều này đã trở thành thói quen của bạn, nhưng thói quen này không tốt thì bạn rồi cũng sẽ phải từ bỏ.

Ai cũng biết rằng mối quan hệ của hai người sẽ chỉ làm tổn thương bạn ngày càng nhiều, chỉ là bạn vẫn đang đắm chìm trong đó. 

Nhưng khi trải qua nhiều chuyện hơn, bạn cũng sẽ dần dần thông suốt hơn. Cho dù có tiếc nuối thế nào với đối phương, bạn cũng có thể nén nỗi đau để từ bỏ người đó.

Trong tương lai, bạn sẽ biết ơn bản thân mình của hiện tại, vì khi từ bỏ một người không đáng để yêu thì bạn sẽ có đủ may mắn lấy được người thật lòng yêu mình.

Lựa chọn D 

Bạn sẽ sớm từ bỏ tâm lý bi quan của mình để trưởng thành hơn. Có vẻ bạn là một người tương đối tiêu cực, dường như cuộc sống hàng ngày của bạn có nhiều khó khăn đến mức khiến bạn trở tay không kịp và trở thành một kẻ khờ khạo.

Ngay cả khi đã giải quyết được một vấn đề, bạn cũng sẽ không mấy vui vẻ mà lại thở dài và tiếp tục phàn nàn về sự bất công của ông trời.

Bất kể gặp phải chuyện gì bạn cũng sẽ đăm chiêu ủ dột và điều này trở thành trạng thái thường thấy của bạn.

Nhưng kỳ thực dù cuộc sống có khó khăn đến mấy cũng có những thời điểm hạnh phúc, chỉ cần chúng ta bỏ được tâm lý này thì cuộc sống nhất định sẽ khác đi rất nhiều.

Trắc nghiệm: Chiếc lọ ma thuật chứa bí mật tâm hồn bạn

Theo Báo Đất Việt

Share.