Kim Ngưu (21/4 – 20/5): Sự kiên nhẫn

Kim Ngưu không thích chạy theo số đông, thích tự đặt ra mục tiêu và nỗ lực hết sức để hoàn thành nó, mặc kệ người ta nói. Sự cứng đầu của Kim Ngưu vừa là khuyết điểm vừa là ưu điểm giúp họ chống chọi với mọi thể loại khó khăn, thử thách.

Kim Ngưu không phải là người thích chia sẻ nên dù có gặp vấn đề gì cũng chủ động tự mình giải quyết, cố gắng không nhờ cậy đến ai. Tất nhiên, Kim Ngưu sẽ không tránh khỏi thất bại nhưng họ sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và từ đó rút ra bài học cho mình.

Kim Ngưu sống theo phương châm chậm mà chắc, trước khi làm việc gì cũng đầu tư thời gian tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng rồi mới tiến hành. Nhờ đó mà khi gặp phải sóng gió, họ cũng giữ được sự bình tĩnh để giải quyết vì mọi thứ đều nằm trong dự tính.

Kim Ngưu dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ. Đó chính là bản lĩnh của Kim Ngưu.

Con người này không hay nói về bản thân nên một khi gặt hái được thành công đều khiến cho người ta phải ngỡ ngàng.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11): Tham vọng và quyết tâm

Bọ Cạp được biết đến là một người người tham vọng, họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại, lúc nào cũng muốn chinh phục những điều tốt đẹp hơn. Cung Hoàng đạo này không quá quan tâm đến chuyện thiên hạ nên đôi lúc bị cho là người lạnh lùng.

Thật ra, Bọ Cạp chỉ là người ít nói, cộng thêm “bệnh nghề nghiệp” thích quan sát và phân tích nên đôi khi không đưa ra quan điểm của mình mà chỉ ngồi yên quan sát sự việc, con người rồi đưa ra đánh giá cho riêng mình.

Ngoài ra, Bọ Cạp còn tận dụng thời gian để tập trung đầu tư vào bản thân, cải thiện năng lực từng ngày, giậm chân tại chỗ đối với họ không khác gì thất bại. Nhờ đó mà Bọ Cạp luôn tự tin rằng chỉ cần họ muốn thì chắc chắn sẽ đạt được.

Tham vọng cộng với quyết tâm cao độ đã thôi thúc Bọ Cạp làm những điều họ muốn, tiếp thêm sức mạnh đương đầu với chông gai mà không cần đến sự giúp đỡ của ai khác.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Lòng tự trọng

Nếu tham vọng tạo nên thành công cho Bọ Cạp thì đối với Sư Tử, chính lòng tự trọng là thứ không cho phép họ bỏ cuộc trên con đường gây dựng sự nghiệp.

Lòng tự trọng của Sư Tử rất cao, họ không thích bị mất mặt hay bản thân trở thành con người kém cỏi trong mắt người khác. Chính vì vậy nên dù có gặp khó khăn đến đâu, Sư Tử cũng không muốn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Cung Hoàng đạo này có sức chịu đựng cực kỳ giỏi, tất cả mọi tâm tư, nỗi buồn đều được họ giấu kín trong lòng, không ai có thể nhìn ra mặt yếu đuối của họ.

Sư Tử hiểu rõ để có được sự chú ý và ánh nhìn của mọi người xung quanh thì họ luôn phải nỗ lực, hoàn thiện bản thân và nhất là không được thể hiện tâm tư của mình. Lòng tự trọng và một chút cao ngạo không cho phép họ làm điều đó.

Sư Tử trong mắt người khác luôn là người mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, một nhà lãnh đạo tài ba dù cuộc sống đôi khi hơi cô độc.

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Hiếu thắng

Chơi thân với Bạch Dương hẳn ai cũng biết họ là người hiếu thắng, không chịu thua ai. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa giỏi bằng người khác, cung Hoàng đạo này sẽ lao vào cố gắng, nỗ lực 200% để cải thiện năng lực đến khi bằng bạn bằng bè mới thôi.

Đừng mong có thể ngăn cản được Bạch Dương bởi vì một khi họ đã hạ quyết tâm rồi thì họ sẽ chẳng quan tâm đến ý kiến của ai đâu.

Bạch Dương xem trọng chuyện thắng thua, đây có thể là yếu tố khiến các mối quan hệ với người xung quanh chỉ nằm lại ở mức xã giao nhưng họ không quan tâm, chỉ cần đạt được mục đích.

Nét tính cách ấy cũng khiến Bạch Dương không thể hài lòng với cuộc sống an nhàn mà luôn phải đặt ra những thử thách mới và chinh phục chúng. Đó cũng chính là niềm vui và lẽ sống của cung Hoàng đạo này.

Vậy nên sau nhiều năm lăn lộn, sự nghiệp của Bạch Dương vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa cũng chẳng có gì khó hiểu.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Những chòm sao có miệng lưỡi như dao, trái tim như đậu phụ

Theo Pháp luật và bạn đọc

Share.