Abhigya Anand, cậu bé được mệnh danh “Thần đồng tiên tri Ấn Độ”, cho đến nay đã 5 lần dự đoán đúng diễn biến của đại dịch Covid-19 và các thảm họa thiên nhiên toàn cầu.

Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, Anand nhắc cụ thể tới Đài Loan (Trung Quốc) và nói rằng thế giới cần học theo các phương pháp chữa bệnh truyền thống để chống lại dịch bệnh bởi “đó là phương pháp được nhân loại làm theo trong hàng ngàn năm nay”.

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 mới bùng phát, Anand có nhiều dự đoán đúng. Vì vậy, mỗi khi cậu tung ra một video dự đoán mới, có rất nhiều người quan tâm theo dõi các “lời sấm” của cậu.

Theo video mới nhất, Anand nói sẽ có thêm thảm họa vào mùa đông năm nay, nhưng nền kinh tế sẽ dần phục hồi và nhân loại sẽ phải đối mặt với một sự kiện chấn động mới cho đến sau tháng 4 năm sau.

Trong đoạn video mới, Anand còn nêu cụ thể người dân ở đảo Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á có thể dùng y học cổ truyền để chống lại bệnh tật.

Nói về vấn đề này, kênh truyền hình TVBS (Đài Loan) cho rằng Anand muốn nhắc tới các loại thuốc đông y chống viêm phổi, đồ uống thảo dược và một loại miếng dán giúp người khỏe mạnh tăng cường điều hòa miễn dịch.

Theo Chu Tông Hàn, một bác sĩ đông y tại Chi nhánh Nhân Ái của Bệnh viện Thống nhất Đài Bắc, kể từ đầu đại dịch Covid-19, các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng các bài thuốc đông y và còn khuyến nghị một số cách thức để tăng hệ miễn dịch.

TVBS dẫn lời bác sĩ Chu cho rằng, việc sử dụng miếng dán lên các huyệt đạo ở lưng không chỉ dùng có tác dụng chữa dị ứng do hen mà còn có nhiều huyệt có thể điều hòa vấn đề ở đường ruột và dạ dày.

Y học hiện đại cũng đã xác nhận rằng tăng cường chức năng tiêu hóa cũng có thể tăng cường cơ chế miễn dịch. Do đó, ông Chu đề nghị rằng trong giai đoạn này, người dân cần tăng cường cải thiện sức khỏe nói chung để tránh những nguy cơ tiềm ẩn từ Covid-19.

Ngày 4/3, Cục Quản lý Sản phẩm Y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA) thông báo đã phê duyệt và cho phép bán 3 sản phẩm y học cổ truyền của Trung Quốc để điều trị bệnh Covid-19.

Theo CNN, cơ quan này đã thông qua một thủ tục phê duyệt đặc biệt cho 3 sản phẩm y học cổ truyền (TCM) nhằm “cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho việc điều trị Covid-19”.

Các sản phẩm được thông qua là thảo dược dạng hạt và có nguồn gốc từ “các bài thuốc cổ truyền Trung Quốc”, được phát triển từ các phương pháp chữa bệnh y học cổ truyền vốn đã được sử dụng từ sớm trong đại dịch Covid-19ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

NMPA tuyên bố các sản phẩm đã được “sàng lọc bởi nhiều bác sĩ và chuyên gia tuyến đầu”.

Tính an toàn và hiệu quả của y học cổ truyền trong điều trị Covid-19 đến nay vẫn là đề tài gây tranh cãi tại Trung Quốc. Nhiều người đã sử dụng và cũng có nhiều người tỏ ra hoài nghi về hiệu quả của đông y trong điều trị Covid-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhiều lần khuyến cáo các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bằng kết hợp giữa Đông y và các loại thuốc Tây y.

Đàn ông lấy được vợ có tướng vương giả, phú quý cả đời

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Share. Facebook Twitter