Có cả cách dân gian lẫn khoa học đấy các ấy ạ!
Cách tránh thai “hại nhiều hơn lợi”

Sử dụng các chất có tính axitCách làm này được khá nhiều XX truyền tải nhau và áp dụng bất kể những nguy hại khôn lường đằng sau nó. Theo dân gian truyền tụng thì các chất như chanh, dấm… có tính axit cao nên khi đưa vào âm đạo sau quan hệ, nó có thể giúp tiêu diệt sự sống của tinh binh. Thực tế thì đúng là trong môi trường axit hóa, tinh trùng của các chàng không thể có khả năng sống sót được. Tuy nhiên, cũng trong điều kiện đó, các lợi khuẩn ở âm đạo của XX cũng “chết” theo luôn. Chưa kể đến axit xâm nhập vào vùng kín còn gây xót, phá hủy môi trường cân bằng của âm đạo. Kết quả là cô bé của các ấy chắc chắn sẽ bị viêm nhiễm, lở loét, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tiếp sau đó do âm đạo bị tổn thương trở nên đau rát và chất dịch nhờn sẽ giảm đi rất nhiều.
Xuất tinh bên ngoài âm đạoĐây là biện pháp khá phổ biến và được đa số các XY “trấn an” bạn gái của mình về nguy cơ có thai. Theo cách này, đến thời điểm cao trào khi con trai bắt đầu xuất tinh thì thay vì để cậu nhỏ yên vị trong âm đạo thì các chàng sẽ rút vội ra ngoài để tinh binh không lọt vào bên trong cô bé. Về lý thuyết thì đây thật sự là cách làm an toàn vì trứng và tinh trùng không thể có cơ hội gặp nhau bên trong cơ thể bạn gái. Tuy nhiên, thực tế lại không như mong muốn chút nào. Theo thống kê thì có đến 90% XY thú nhận rằng mình không thể kiểm soát được cơ thể của mình tại thời điểm “cực khoái” dẫn đến tinh trùng rơi sót lại trong âm đạo mà cả hai không hề phát hiện ra. Bên cạnh đó, trong quá trình quan hệ, tinh dịch của XY cũng có thể chứa tinh trùng nên vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Ngay cả khi kiểm soát được thì việc phải rút vội cậu nhỏ trong thời điểm này cũng khiến sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng, thậm chí dần dần khả năng đạt “cực khoái” của các chàng cũng sẽ suy giảm đáng kể đó!
Biện pháp tránh thai được khoa học công nhận
Bao cao su
Đây là biện pháp tránh thai phổ biến nhất đối với XY và XX. Theo khảo sát ở Mỹ cho thấy, 80% nam thanh niên Mỹ cho biết họ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Ngoài ra, việc sử dụng bao cao su cũng là một biện pháp rẻ tiền và tiện lợi nhất.
Đặt vòng
Vòng tránh thai là một dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng đồng được đặt vào trong tử cung của người phụ nữ nhằm ngăn trứng làm tổ trong tử cung. Lợi ích của vòng tránh thai là có hiệu quả tránh thai với tỷ lệ từ 98 đến 99%, hiệu quả tránh thai có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng và kéo dài từ 5 năm đến 10 năm. Tuy nhiên, các ấy chỉ nên đặt vòng sau khi lập gia đình và quan trọng nhất là chỉ nên thực hiện ở các phòng khám uy tín thôi nghen!
Thuốc tránh thai
Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ. Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 giờ. Nếu sau lần “giao ban” không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Trong trường hợp bạn thường xuyên quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai khác thì các ấy sẽ phải sử dụng thuốc dùng hàng ngày để chống lại sự tấn công của tinh binh vào làm tổ trong buồng trứng. Tuy nhiên, dù là loại thuốc nào thì nó cũng không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS đâu nhé!
Share.