120609tekapple-4_7773a.jpg
Để được vào làm việc tại Apple, bạn phải chứng minh khả năng chuyên môn tương ứng với vị trí mong muốn, am hiểu về Apple và là “fan” hâm mộ của iPhone.
1. Trên bàn là một chiếc iPhone cũ. Chúng được làm từ những vật liệu gì?
1.jpg
Vị trí: Kỹ sư thiết kế sản phẩm
Một nhiệm vụ lớn tại Apple là quản lý chi phí vật tư để giữ cho giá thành các thiết bị càng rẻ càng tốt. Điện thoại của Apple có giá cạnh tranh, vì thế bạn phải biết cách xây dựng sản phẩm trong giới hạn các mức chi phí nào đó.
2.  Hãy miêu tả cách bạn sử dụng sản phẩm của Apple
2.jpg
Vị trí: Bán hàng
Nếu bạn đang chuẩn bị làm nhân viên bán sản phẩm của Apple, bản thân bạn trước hết phải là một người dùng đồ Apple. Apple không bao giờ định tuyển một nhân viên bán hàng chưa từng sở hữu iPhone.
3. Nếu có 500 chiếc máy giặt bị loại khỏi phòng kiểm định, bạn sẽ làm cách nào để xác định nguyên nhân và cách khắc phục?
3.jpg
Vị trí: Kỹ sư chất lượng sản phẩm
Nếu có trục trặc trong quá trình sản xuất, Apple có thể mất hàng trăm chiếc iPhone – có thể gây thất thoát hàng chục ngàn, nếu không nói là hàng trăm ngàn đô la doanh thu.
4. Bạn biết gì về nguồn linh kiện của Apple tại Trung Quốc?
4.jpg
Vị trí: Quản lý chương trình nguyên liệu
Nếu là người quản lý chuỗi cung ứng, bạn cần phải biết chính xác Apple có những đối tác cung cấp nào và loại nguyên liệu họ bán. Apple thường mua những linh kiện tốt nhất cho smartphone của họ. Chỉ khi có hiểu biết hoàn chỉnh về chuỗi cung ứng, bạn mới có thể giúp giảm giá thành sản xuất.
5. Làm thế nào để sản phẩm hoạt động tốt trong điều kiện xấu?
5.jpg
Vị trí: Kỹ sư phần cứng.

Thông thường, khi đưa vào sử dụng trong đời sống hàng ngày, các sản phẩm sẽ không được vận hành trong các điều kiện tối ưu, chúng có thể bị quá nóng, quá lạnh hoặc thậm chí là dính nước. Apple sẽ đưa ra các bài toán kiểm tra khả năng chuyên môn nhằm đảm bảophần cứng vẫn làm việc trong các điều kiện không thuận lợi.
6. Làm cách nào để bạn chẩn đoán sự cố tràn bộ nhớ đệm (buffer overflow)?
6.jpg
Vị trí: Kỹ sư phần mềm
Thông thường, cách tốt nhất để xác định ứng cử viên thông minh nhất là hỏi họ cách giải quyết một vấn đề.
Tràn bộ đệm là sự kiện mang tính thảm họa. Kỹ sư phần mềm của Apple cần có khả năng ứng phó với các vấn đề lớn như vậy.
7.  Bạn cập nhật thông tin công nghệ bằng cách nào?
7.jpg
Vị trí: Nhân viên hỗ trợ Mac Genius
Để đảm nhận vị trí hỗ trợ tại các của hàng của Apple, bạn cần nắm được những tin tức thể hiện cảm nhận của người dùng về sản phẩm của hãng thông qua các trang tin công nghệ như TechCrunch, Business Insider..
8.  Nếu bạn có thể mang một thiết bị công nghệ tới vùng sâu vùng xa, thiết bị đó sẽ là gì?
8.jpg
Vị trí: Chuyên viên
Đây là một câu hỏi mẹo. Apple chỉ muốn kiểm tra xem bạn có phải một “fan” hâm mộ của iPhone hay không.
9.  Hãy trình bày 5 cách đục lỗ trên một tấm kim loại
9.jpg
Vị trí: Kỹ sư thiết kế sản phẩm
Apple muốn chắc chắn là các nhà thiết kế cũng như kỹ sư phần cứng phải có khả năng sáng tạo cao. Vì thế, ngay cà việc đục một lỗ trên tấm kim loại cũng cần có nhiều cách khác nhau.

Share.

Comments are closed.