Hẳn các cô nàng ngày nay đã quá quen với những sản phẩm mặt nạ hũ hay tuýp như mặt nạ gel lột, mặt nạ đất sét hay một số loại mặt nạ cao su… Thông thường khi sử dụng các loại mặt nạ phải bôi lên mặt như thế này, nhiều người sẽ dùng các đầu ngón tay. Tuy nhiên, đấy là cách làm sai và thiếu khoa học, bởi sử dụng tay có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào hũ/tuýp mặt nạ và vô tình gây hại cho làn da.

Đắp mặt nạ bằng tay không được rửa sạch sẽ là một trong những cách thức đơn giản nhất gây ra dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông và đưa vi khuẩn tiếp xúc với da mặt. Hơn hết, việc sử dụng cọ chuyên dụng (không nhất thiết phải là nhãn hiệu đắt tiền) sẽ giúp mặt nạ được phết đều lên mặt, đồng nghĩa với việc bạn sử dụng các loại mặt nạ một cách tiết kiệm hơn. Vậy nên từ bây giờ các nàng hãy sắm thêm chiếc cọ chuyên dụng để việc đắp mặt nạ không bị dây bẩn tùm lum và giúp cho làn da tránh được nhiều tác nhân gây hại nhé.

Cùng tham khảo một số sản phẩm cọ/chổi dùng để đắp mặt nạ dưới đây:

BareMinerals Skinsorials Mask Essentials Duo 18$ ~ 400.000 VNĐ. Bộ sản phẩm bao gồm cọ dùng để đắp mặt nạ được thiết kế vát để giúp ôm sát khi lướt trên mặt và một chiếc khăn chuyên dụng để vệ sinh cọ.

Moda Spa Face Mask Applicator Kit 8$ ~ 180.000 VNĐ. Bộ sản phẩm gồm 2 cọ được thiết kế đầu silicone mềm nên rất dễ sử dụng và nhẹ nhàng cho da.

Erborian Precision Mask Applicator 19$ ~ 420.000 VNĐ. Cũng được thiết kế với đầu cọ silicone, sản phẩm này giúp bạn có được lớp mặt nạ được dàn đều trên khuôn mặt.

Origins Powder Mask Mixing Tool 16$ ~ 350.000 VNĐ. Một đầu dùng để lấy hoặc trộn mặt nạ (đối với các loại mặt nạ hũ lớn hay mặt nạ mix) và một đầu sử dụng để bôi lên mặt, chiếc cọ này đúng là “chân ái” của nhiều tín đồ làm đẹp.

I Dew Care Silicone Pack Brush 8$ ~ 180.000 VNĐ. Giá cả phải chăng cùng những công dụng tuyệt vời như cọ dễ cầm, đầu cọ silicone mỏng dẹt dễ tán, chắc chắn đây sẽ là sản phẩm được nhiều quý cô lựa chọn.

Chantecaille Foundation & Mask Brush 37$ ~ 820.000 VNĐ. Sở dĩ chiếc cọ này lại có giá đắt là bởi cọ được làm từ sợi tổng hợp cao cấp, rất dịu nhẹ khi lướt trên da và còn rất dễ vệ sinh nữa.

E.l.f. Cosmetics Pore Refining Brush & Mask Tool 5$ ~ 110.000 VNĐ, nếu đang tìm kiếm một sản phẩm cọ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả khi sử dụng thì đây là sản phẩm bạn cần tìm rồi.

GlamGlow Double Ended Treatment Application Brush 10$ ~ 220.000. Hãng GlamGlow nổi tiếng với dòng mặt nạ mud mask và đương nhiên để đắp được các loại mặt nạ của hãng thật chuyên nghiệp thì bạn đừng quên sắm cho mình chiếc cọ 2 đầu này nhé.

The Body Shop Facial Mask Brush 15$ ~ 330.000 VNĐ. Đầu cọ được làm từ những sợi lông mềm với thiết kế vát, chiếc cọ này sẽ giúp cho việc bôi mặt nạ đất sét trở nên dễ dàng hơn.

Origins Facial Mask Brush 15$ ~ 330.000 VNĐ. Đầu cọ ngắn với phần lông mềm và được thiết kế kiểu dẹt sẽ giúp dàn đều, đồng thời cũng giúp tiết kiệm khi sử dụng các loại mặt nạ.

Nguồn: Byrdie 

Share.