Etin-Thêm nghi án “đạo” sân khấu của làng thời trang Việt

Sau khi Đêm hội chân dài bị nghi đạo sân khấu của Victoria’s Secret thì một show thời trang đình đám gần đây cũng bị lôi lên “bàn cân” với Moschino Cheap n’ Chic.

Gần đây, trong một sự kiện thời trang tụ hội khá nhiều gương mặt đình đám của showbiz Việt, tạm bỏ qua những bộ cánh đắt tiền bên lề, chúng ta có thể thấy rõ sự đầu tư và sáng tạo trong khâu lên ý tưởng và thiết kế background, sân khấu. Với thảm đỏ được trang trí bằng những giỏ trái cây ngon mắt mô phỏng hình ảnh một phiên chợ, không chỉ các ngôi sao hào hứng pose ảnh, mà các nhiếp ảnh gia và công chúng cũng vô cùng thích thú với những ý tưởng đầy thú vị này.

Thảm đỏ trở thành “phiên chợ trái cây” ngon mắt…

… làm nền cho sự xuất hiện của các siêu sao.

Một ý tưởng thông minh và rất hợp với xu hướng thời trang Xuân/Hè 2012.
Tuy nhiên, chỉ cần là người có đam mê với thời trang, thường xuyên “update” các xu hướng mới qua những BST được trình diễn rất thú vị trên sàn catwalk của các thương hiệu lớn, thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được sự trùng hợp đến đáng ngạc nhiên của sân khấu sự kiện này, với sàn catwalk của Moschino Cheap n’ Chic Spring/Summer 2012, trong khuôn khổ Milan Fashion Week diễn ra vào tháng 3 vừa rồi. Cũng những thùng trái cây đơn giản nhưng hấp dẫn đấy, cũng những chùm ớt, bó hoa, họp lại thành một phiên chợ ngọt ngào đấy, nhưng là ở thì quá khứ và tận phương trời Tây xa tít mù…
Tình cờ, ở Milan tháng 3 vừa rồi cũng có một “phiên chợ trái cây” y như đêm diễn thời trang kia.


Người mẫu thoải mái pose hình với những thùng trái cây, rau củ căng mọng.

Bên ngoài cửa hàng của Moschino cũng “tổ chức” một phiên chợ như vậy cho các ngôi sao, người mẫu pose hình.
Mới đây thôi, trong Đêm hội chân dài danh tiếng và đình đám, người ta đã đặt nghi vấn về việc “đạo” ý tưởng của show đồ lót nổi tiếngVictoria’s Secret. Chẳng cần soi quá nhiều vào tiểu tiết, chỉ cần ngó qua, ta đã thấy có 3 thứ trên sàn diễn: người mẫu, sàn catwalk và sân khấu phía sau, tất cả đều “thoang thoảng” hương vị của Victoria’s Secret. Nào thì người mẫu diện đồ lót với những chi tiết cầu kỳ, cùng đôi cánh thiên thần “bất hủ”, hay sàn catwalk được phủ một lớp nhũ ánh kim lấp lánh, gợi cảm, cho tới sân khấu được thiết kế với một vật thể mang tính biểu tượng cho chủ đề của đêm diễn, tất cả chỉ khiến người xem liên tưởng tới show diễn đồ lót hoành tráng ở tận nước Mỹ xa xôi.Sự giống nhau về thiết kế và cách sắp đặt.


Cho tới những đôi cánh thiên thần.
Trong thiết kế sân khấu, việc tham khảo ý tưởng để tạo ra những sản phẩm mới luôn được khuyến khích. Bên cạnh đó, công sức đầu tư về tiền bạc cũng như độ hoành tráng chắc chắn cũng là những điều cần được nhân rộng trong thời gian tới. Tuy nhiên, chỉ mong các nhà thiết kế sân khấu đừng “tham khảo”quá nhiều, như trường hợp giống nhau đến kỳ lạ giữa show thời trang nọ và buổi trình diễn của Moschino Cheap n’ Chic, để rồi người xem lại bối rối không hiểu mình nên khen hay nên chê cho những sự đầu tư này!
Share.