Ca sĩ trẻ Thái Trinh cho biết, đối với cô, việc giành hai giải Giải thưởng triển vọng dành cho tác giả và Bài hát do hội đồng các nhà sản xuất bình chọn tại Chung kết năm BHV 2011 chỉ là bước khởi đầu…

(Ảnh: Huy Trần)

Năm 2011, Thái Trinh tham gia Bài hát Việt lần đầu tiên với ca khúc “Đứng yên” và giành được nhiều giải thưởng quan trọng – Bài hát của tháng, Ca sĩ thể hiện hiệu quả và Phối khí hiệu quả (dành cho bản phối của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm). Đặc biệt, tại đêm chung kết năm diễn ra vào tháng 2/2012, cô ca sĩ trẻ này đã được vinh danh tại hai giải thưởng Giải thưởng triển vọng dành cho tác giả và Bài hát do hội đồng các nhà sản xuất bình chọn.
Chia sẻ trong cuộc trò chuyện với VTV.Vn, Thái Trinh bày tỏ niềm vui, rằng hai giải thưởng này có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn đối với cô cũng như trở thành động lực thúc đẩy trong con đường sáng tác.
“Giải thưởng nhận được ở BHV là động lực rất lớn đối với Trinh nhưng cũng nhắc nhở Trinh đây chỉ là bước khởi đầu thôi. Con đường Trinh phải đi còn rất dài. Trinh cũng cảm thấy mình may mắn khi tham gia lần đầu và nhận được nhiều giải thưởng như vậy”.
Không sợ thất bại
Trong cuộc trò chuyện với VTV.Vn, tác giả của ca khúc “Đứng yên” cho biết cô đã theo dõi Bài hát Việt từ khi còn rất nhỏ, rất ngưỡng mộ những tác giả như Giáng Son, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến… và những nhạc sĩ này đã truyền rất nhiều cảm hứng cho cô. Với sự yêu thích dành cho chương trình, với niềm đam mê với âm nhạc… đã thúc đẩy Thái Trinh tham gia BHV. Tuy nhiên, khác với nhiều suy nghĩ, cô tham gia với một tâm trạng rất thoải mái và không có bất cứ áp lực nào.
“Nếu không nhận được giải thưởng thì đây sẽ là cơ hội để cho mình cọ xát, kinh nghiệm đó cũng là quý báu lắm rồi. Bên cạnh đó, đã chơi thì mình phải chơi hết mình và nếu có thua thì mình sẽ làm lại. Trinh nghĩ thất bại cũng là một kinh nghiệm tốt”.
Vậy những giải thưởng nhận được tại Bài hát Việt – chương trình tìm kiếm những ca khúc mới, những tác giả mới- có ý nghĩ như thế nào đối với cô ca sĩ 19 tuổi này?
“Trinh không dám nhận mình là một nhạc sĩ vì cảm thấy mình còn quá non trẻ, những gì Trinh viết bây giờ mới chỉ dừng lại là những cảm xúc của cá nhân. Về kiến thức âm nhạc Trinh còn non nớt lắm. Như Trinh nói, giải thưởng nhận được tại BHV chỉ là bước khởi đầu, nó mang đến cho Trinh nhiều động lực trong con đường Trinh đang đi”.
Đam mê và kiên định
Thái Trinh nổi tiếng chỉ từ một clip được đưa lên Youtube và sự nổi tiếng đến quá nhanh này đã khiến cho Thái Trinh – trong một cuộc phỏng vấn, đã thừa nhận nó khiến cô cảm thấy “sốc và choáng váng”. Lúc đó Thái Trinh 17 tuổi và đang là một học sinh của trường Bùi Thị Xuân. Tuy nhiên, Trinh luôn xác định rất rõ vị trí mình đang đứng.
“Ở ngành về nào cũng phải có sự đam mê, kiên định và chịu khó và điều Trinh cho là quan trọng nhất là mình phải hiểu mình đang đứng ở đâu, vì nếu mình không hiểu rõ bản thân mình thì sẽ rất khó để mình theo đuổi và đi tới cùng ước mơ của mình. Hiện tại, Trinh cũng chỉ đang ở trong quá trình tìm hiểu bản thân và Trinh đang hình thành cho mình một tình yêu kiên định đối với âm nhạc”.
Với việc xác định rất rõ bản thân cũng như con đường sẽ đi, cô ca sĩ 19 tuổi này khẳng định dù được giải thưởng tại BHV nhưng cô biết mình còn non kém trong sáng tác, bên cạnh đó, cô cũng chưa hài lòng về kỹ thuật thanh nhạc của mình. Chính vì vậy, hàng ngày, bên cạnh lịch học, Trinh cũng dành nhiều thời gian để rèn luyện thanh nhạc. Tác giả của ca khúc “Đứng yên” cũng cho biết cô sẽ dành tất cả tâm sức cho âm nhạc – niềm đam mê và tình yêu của cô.
“Trinh không hình dung được nếu không có âm nhạc thì Trinh sẽ trở thành người như thế nào”.
Những dự định mới
Sau khi “Đứng yên” giành chiến thắng tại BHV, Thái Trinh đã thực hiện MV cho ca khúc này. Cô ca sĩ 19 tuổi cho biết hiện tại, clip đang nằm trong quá trình hậu kỳ và rất sớm, sẽ được cho ra mắt khán giả.
“Ngoài việc hoàn thành MV của Đứng yên, Trinh cũng đang chuẩn bị cho album đầu tay và sẽ phát hành những single do Trinh sáng tác. Có thể nói việc tham gia BHV năm 2011 vừa qua đã cho Trinh rất nhiều kinh nghiệm cũng như động lực nên Trinh nghĩ bây giờ đã có thể thực hiện những ca khúc riêng của mình”.
Kết thúc cuộc trò chuyện với VTV.Vn, Thái Trinh cho biết cô rất vui nếu được mang âm nhạc của mình tới với mọi người.
“Trinh yêu những gì mình đang làm”.

Share.