Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu tiết lộ sẽ sử dụng kỹ xảo 3D, công nghệ điện ảnh Hollywood cho hơn 50% thời lượng phim.

Thạch Sanh 3D dù chưa khởi quay nhưng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm ngay từ khâu casting. Chúng tớ đã gặp đạo diễn – anh Đỗ Quang Hải Âu để tìm hiểu thêm về bộ phim này.

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu

Tại sao anh không chọn viết 1 kịch bản hoàn toàn mới cho “Thạch Sanh 3D”? Như vậy, anh có thể tự do sáng tạo hơn là khép mình vào khuôn khổ một câu chuyện cổ tích từ lâu đời.
Chuyện cổ tích Thạch Sanh mang tính nhân văn cao, đề cao, ca ngợi cái thiện, cái khí phách anh hùng của người Việt xưa. Cũ không có nghĩa khô khan, phải khép mình theo khuôn khổ. Bởi lẽ đây là câu chuyện cổ tích mang tính giả sử, chỉ cần tăng thêm tình tiết cho mỗi nhân vật, phim sẽ sôi động và hấp dẫn.
Thực chất theo cốt truyện thì đã có nhiều cảnh hấp dẫn rồi. Ngoài ra, Thạch Sanh sẽ sử dụng kỹ xảo 3D, công nghệ điện ảnh Hollywood cho hơn 50% thời lượng như cảnh Thạch Sanh đánh nhau với Chằn Tinh long trời lở đất, trận đánh khốc liệt của hàng vạn binh lính nước Văn Lang…
Việc tái hiện một hình tượng anh hùng là liều lĩnh vì chỉ cần sai lệch chuẩn mực một chút cũng đủ bị chỉ trích. Anh có suy nghĩ đến tình huống này?
Chỉ có làm dở quá thì mới sợ bị chỉ trích thôi. Phương châm là cứ làm hết mình, tự tin là sẽ không làm phật lòng khán giả. Còn lại việc phán xét tuỳ vào mỗi người.
Không thể làm phim mà cứ lúc nào cũng phòng bị. Nhưng không có nghĩa là quá táo bạo, phóng đại, không biết trước sau, lạc đề… Phải lấy khán giả làm trọng, chỉ cần trau chuốt từng khâu thì tổng thể bộ phim sẽ có chất lượng tốt, khán giả cũng phần nào hài lòng.

Nhiều sao đến casting phim

Việc casting của đoàn phim đến đâu rồi?
Gần hoàn tất rồi, đoàn phim sẽ công bố danh sách diễn viên trước ngày bấm máy.
Anh có ngại phim cổ tích sẽ không được teen và người trưởng thành đón nhận?
Thạch Sanh là câu chuyện xưa nay đã được đưa vào giáo dục ở cấp tiểu học, tất cả trẻ em đi học đều biết đến câu chuyện này. Nhìn chung phim về chuyện cổ tích thì ai cũng cứ liên tưởng sẽ là phim dành cho thiếu nhi. Nhưng bộ phim lần này không chỉ dừng lại như truyện kể.

Không chỉ nói riêng về Thạch Sanh mà phim còn tập trung khắc họa rõ tình yêu lãng mạn, trong sáng của công chúa Quỳnh Nga đối với Thạch Sanh, sự hài hước của những tên cướp và nhiều nhân vật khác cũng không kém phần hấp dẫn…

Phim không kén chọn đối tượng người xem và chắc chắn sẽ là 1 tác phẩm thật sự bổ ích, thoả mãn thị hiếu mọi khán giả.

Thời điểm cuối năm có nhiều phim hành động – võ thuật Việt trình làng. “Thạch Sanh 3D” cũng mang nặng yếu tố võ thuật, vậy võ của Thạch Sanh có gì khác/đặc biệt hơn so với võ của các mỹ nhân không?
Phim Thạch Sanh cũng đôi chút nặng về võ thuật, trong phim chủ yếu sử dụng các thế võ mang tính chiến đấu hơn là biểu diễn, áp dụng cho những cảnh đánh nhau của vua Hùng và các tướng sĩ nước Văn Lang. Còn Thạch Sanh thì đánh những thế võ tự nhiên mang phong cách của rừng núi, không bài bản nhưng mạnh và nhanh.
Cảm ơn đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu rất nhiều và chúc bộ phim thành công tốt đẹp!

Share.