Cùng chúng tớ ngắm những bức ảnh rất đẹp của mùa sen năm nay nhé!

Mùa hè đến cũng chính là mùa hoa sen khoe sắc. Sen hồ Tây tháng năm, tháng sáu chính là một trong những “đặc sản” riêng có của Hà Nội đấy teen ạ.
Theo như quan sát của chúng tớ thì sen ở hồ Tây đã bắt đầu nở cách đây khoảng nửa tháng. Dù là sen đầu mùa, nở chưa được to và đẹp (theo lời của một chủ đầm sen), thế nhưng không vì thế mà ở đây kém nhộn nhịp đâu nhé. Các bạn trẻ Hà Nội đã đồng loạt kéo nhau lên đây để chụp ảnh với những bông sen đầu mùa đấy.
Đẹp nhất có lẽ là hồ sen sáng sớm. Không khí buổi sáng tinh mơ trong lành, mát mẻ và tinh khôi. Hương sen đầu hè ngọt mát, dìu dịu, thanh khiết đến lạ lùng. Màu xám của đầm lầy, màu xanh tươi của lá, màu hồng của hoa sen. Tất cả hòa quyện vào nhau, nhẹ nhàng và ngát hương.

Tuy nhiên, chi phí khi muốn vào đầm sen chụp ảnh cũng không phải rẻ so với túi tiền của teen đâu nhé. Phí vào cửa theo giá chung là 50k/người. Nếu bạn muốn chụp ảnh ở dưới thuyền cho đúng chất “thiếu nữ hái sen” thì giá sẽ đắt hơn là chụp trên bờ đấy nhé. Ngoài ra, để mua một bó sen tại đầm chúng mình phải bỏ ra 50 – 60k, khá mắc so với mua ngoài đúng không? Vậy nên, một lời khuyên cho teen mình là nếu muốn chụp ảnh với sen thì có thể mua từ bên ngoài để tiết kiệm chi phí nhé!
Để có thể ghi lại không khí của teen Hà thành hào hứng đi chụp ảnh với sen, chúng tớ đã “mục kích” ở đây cả sáng và chiều đấy teen ạ. Buổi sáng, mới chỉ 4 rưỡi thôi mà các bạn ý đã tập trung tại đây rất đông nhé. Đến khoảng 7h sáng, khi nắng vừa lên thì các “phó nháy” cũng đã kịp có những tác phẩm rất đẹp rồi. Buổi chiều cũng có rất nhiều bạn tới, vừa hóng mát, vừa chụp ảnh với hoa sen và ngắm cảnh hoàng hôn xuống bên hồ Tây. Thật thú vị đúng không nào?

Người trồng sen chèo thuyền ra giữa hồ để hái sen.

Các bạn nữ thường mặc áo dài để chụp ảnh cùng sen.
Share.