Đây là một dự án rất hay và ý nghĩa của nhóm bạn trẻ Hà Nội để giúp đỡ những trẻ em miền núi không có sách vở đi học.

Không cần phải lên tận vùng sâu, vùng xa mới làm từ thiện được. Bạn có thể có những hoạt động giúp cho học sinh nghèo miền núi ngay tại thành phố đấy. “Đổi sách cũ lấy sô cô la” là một chương trình tình nguyện đang được teen hưởng ứng rất nhiệt tình.
Với thông điệp “Trao yêu thương – Nhận ngọt ngào”, chương trình đã quyên góp được rất nhiều bộ sách giáo khoa cũ cho trẻ em miền núi có hoàn cảnh khó khăn. Những cuốn sách teen mình mang tới sẽ được chuyển tới tay các bạn học sinh còn gặp nhiều khó khăn đang cần sách giáo khoa đi học, thông qua chương trình tình nguyện Mùa hè xanh của một số trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Teen mang sách cũ đến làm từ thiện.

Và nhận những hộp quà sô cô la nhỏ xinh.
Không chỉ giúp cho trẻ em vùng sâu vùng xa có sách đi học mà những bạn tới tặng sách còn nhận được một phần quà vô cùng xinh xắn từ ban tổ chức nữa, đó là những túi sô cô la bé xinh rất đẹp mắt.
Bạn Thanh Bình (17t) cho biết: “Được đóng góp một phần nhỏ của mình giúp cho trẻ em nghèo ở miền núi, mình cảm thấy rất vui. Mong rằng sẽ có nhiều chương trình tình nguyện hơn nữa để nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng cho những người kém may mắn.”Đâu đó quanh ta còn có những nơi trẻ em không được tới trường, không có sách đi học. Nếu bạn cũng muốn đóng góp một phần nhỏ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn ấy, hãy tìm hiểu thêm về chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa này tại đây nhé.
Share.