Đây là cuộc thi mà các thí sinh sẽ phải… đánh vần đúng từ được đặt ra.

Bạn Snigdha Nandipati (tee ngirl Mỹ gốc Ấn Độ) đã giành giải nhất cuộc thi quốc gia có tên Scripps National Spelling Bee bằng cách đọc chính xác từ “guetapens” (có nghĩa là “cạm bẫy”). Giải thưởng mà bạn Snigdha nhận được là cúp vô địch danh giá, 30 nghìn đô-la (khoảng 660 triệu đồng), một sổ tiết kiệm, một học bổng và nhiều tài liệu học tập từ các hãng từ điển nổi tiếng.
Scripps National Spelling Bee 2012 là một cuộc thi “Spelling Bee” (chỉ cuộc thi đánh vần đúng các từ tiếng Anh đưa ra). Mục tiêu của các cuộc thi là nhằm nâng cao khả năng sử dụng từ và ngôn ngữ cho các bạn học sinh.


2012 là lần thứ năm liên tục mà học sinh Mỹ gốc Ấn bước lên bục cao nhất.
Đêm chung kết cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 1/6 vừa qua. Các phần thi được tổ chức quy mô và được nhiều đài truyền hình lớn (ABC ở Mỹ) truyền hình trực tiếp, vì thê nên sự kiện không khác gì một ngày hội thi tài với các thí sinh teen và được nhiều bạn trẻ mong đợi. Có bạn thi 1 lần, có bạn thi nhiều lần để thử sức và đạt giải cao.
Hình thức thi sẽ la ban giám khảo đọc một chữ nào đó, thí sinh có quyền đặt các câu hỏi liên quan đến từ (như các cách đọc khác nhau, định nghĩa, nguồn gốc từ, từ loại, ví dụ), sau đó thí sinh phải đánh vần đúng từ đó.


Cuộc thi Spelling Bee diễn ra rất gay cấn và bất ngờ.
Share.

Comments are closed.