Dường như đàn ông thích những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình, già dặn hơn mình? Chẳng thế mà có hẳn thuật ngữ “phi công trẻ lái máy bay bà già”.

Ở những người phụ nữ đó có điều gì hấp dẫn đánh bật được cả những cô nàng trẻ trung, tươi tắn?

Sự độc lập
Phụ nữ từng trải thường cảm thấy thoải mái khi được ở một mình. Họ đã đi qua vài cuộc tình và vì thế họ biết cách tự làm cho mình vui vẻ mà không đòi hỏi người yêu phải luôn kè kè ở bên. Họ biết cuộc sống nằm trong tay mình và không cần phải có một người đàn ông ở bên mới có thể hạnh phúc. Họ sẽ không nhõng nhẽo, dỗi hờn quá nhiều và điều đó khiến đàn ông cảm thấy dễ chịu.
Sự quyết đoán
Phụ nữ lớn tuổi hiểu rất rõ mình là  ai và mình muốn gì. Vì vậy, khi gặp được người ưng ý họ sẽ không rụt rè, bẽn lẽn, cũng không “à ơi”, thử thách nhiều. Yêu một cô gái mới ngoài 20 có thể khiến đàn ông mất vài tháng hoặc cả nửa năm để theo đuổi. Cô bé thích “cành cao” và thậm chí  làm những việc ngốc nghếch để bạn phải ghen tuông. Yêu một phụ nữ ngoài 30 thì khác, nàng sẽ  rút ngắn khoảng thời gian chơi trò vờn bắt và  thẳng thắn chia sẻ cảm xúc thật của mình.
Sự thẳng thắn đó khiến đàn ông thích thú và càng hào hứng theo đuổi hơn.
Nói chuyện hay
Bạn sẽ không phải vờ tỏ ra lắng nghe và  thích thú với câu chuyện trẻ con, ngốc nghếch của nàng. Biết cách nói chuyện với nam giới là một kỹ năng mà những cô gái trẻ thường thiếu, không phải vì họ không thông minh. Họ  là phụ nữ, rồi một ngày nào đó họ  cũng sẽ trở nên mặn mà, đằm thắm trong trong những câu chuyện duyên dáng của mình, nhưng lúc này họ còn quá trẻ. Những phụ nữ lớn tuổi đã đi nhiều, thấy nhiều, hiểu rộng, trải nghiệm hơn.
Họ có những câu chuyện thú vị để kể và từ kinh nghiệm của bản thân, họ biết cách gợi chuyện khiến nam giới phơi bày ruột gan ra trước mặt mình. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của trò chuyện, nó sẽ giúp mối quan hệ duy trì được sự hấp dẫn dài lâu sau khi sức hấp dẫn ban đầu của vẻ bên ngoài biến mất.
Kinh tế ổn định
Có phải đàn ông nghĩ tới điều này là người đàn ông thực dụng? Không, chúng tôi chỉ thực tế. Những phụ nữ đứng tuổi có khả năng kinh tế ổn định hơn những cô gái trẻ. Đây không phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi một người đàn ông quyết định hẹn hò, yêu đương một người phụ nữ. Nhưng đàn ông chắc chắn cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng mình sẽ không phải là người duy nhất trả tiền cho những khoản chi phí hẹn hò. Chúng tôi cũng cảm thấy dễ thở hơn khi không phải chung vai gánh vác mỗi khi kinh tế của nàng gặp trục trặc: “Anh ơi, em vừa bỏ việc rồi. Hết cả tiền điện thoại để gọi cho anh. Nạp thẻ cho em nhé!” Những người phụ nữ trưởng thành không bao giờ gửi đi một tin nhắn như thế.
Chín chắn trong tình bạn
Những cô gái trẻ thường bị ảnh hưởng bởi bạn bè rất nhiều. Họ luôn cần biết  ý kiến, đánh giá, cần lời khuyên của các cô bạn thân và không ngừng nhìn ngó xung quanh để cạnh tranh, ganh đua, cốt làm sao mình không “kém tắm” hơn kẻ khác. Muốn làm bạn trai của những cô nàng này, bạn cần làm đẹp lòng cả các bạn của nàng nữa. Đôi khi điều đó thật mệt mỏi và khiến bạn thoái lui ngay từ đầu.
Người phụ nữ chín chắn không cần sự ủng hộ của bạn bè trước khi quyết định làm một việc gì. Họ tự tin vào bản thân mình và tình bạn của họ cũng người lớn hơn. Họ biết bạn nào để vui vẻ hội hè, bạn nào hời hợt theo đuôi, bạn nào tâm giao tri kỷ. Họ sắp xếp các mối quan hệ xã hội đó một cách thông minh và khoa học.
Đối tượng hẹn hò thú vị
Những phụ nữ đứng tuổi thường có thẩm mĩ tinh tế, đơn giản và trang nhã, họ  khiến đàn ông hào hứng một cách dễ dàng.
Họ không cần chứng tỏ tửu lượng để rồi nôn thốc nôn tháo trong nhà vệ sinh. Họ không nhảy điên cuồng trên sàn disco. Những phụ nữ trưởng thành đã đi qua thời kỳ nổi loạn và họ không có khao khát trở thành trung tâm của sự chú ý.
Biết cách xử lý vấn đề
Các cô gái trẻ đương nhiên thiếu kinh nghiệm và họ không biết cách chuẩn bị trước để đối phó với những tình huống khó khăn mà lần đầu trong đời phải đối mặt. Tình đầu, lần đầu thất tình, lần đầu bị lừa dối… Những điều đó đối với các cô dường như quá to tát. Trong cuộc sống của các cô, mọi thứ thật kịch tính. Vì chưa có kinh nghiệm, các cô thường quan trọng hóa những vấn đề nhỏ nhặt. Khi hẹn hò với một cô gái trẻ, nam giới sẽ phải chuẩn bị tâm lý để cùng người yêu đối phó với những “cơn bão táp, khủng hoảng” xuất hiện mỗi tuần, mỗi tháng.
Những người phụ nữ có kinh nghiệm sẽ  biết cách chịu đựng áp lực, xử lý khôn ngoan những vấn đề nghiêm trọng họ gặp phải, và biết cách kiểm soát hành vi, thái độ của bản thân cả trong những tình huống tồi tệ nhất.
“Yêu” giỏi
Trung thực thì đây là một trong những lý do lớn nhất khiến đàn ông chọn người phụ nữ nhiều tuổi hơn anh ta. Nàng đã qua thời kỳ lo lắng sợ hãi trước những trải nghiệm mới mẻ. Nàng tự tin là chính mình và biết cách biến phòng ngủ trở thành nơi hấp dẫn, thú vị. Nàng có kinh nghiệm và cởi mở, hợp tác hơn khi nửa kia đề xuất những thử nghiệm mới.
Kinh nghiệm tình trường
Phụ nữ từng trải biết sẽ cách xử lý khi sóng gió xuất hiện trong tình yêu của họ. Đơn giản bởi trước đây họ đã trải những tình huống tương tự. Nàng sẽ đưa ra những mong đợi hợp lý và thực tế. Nàng không có thói đỏng đảnh tiểu thư hoặc mong manh như một nàng công chúa bong bóng. Nàng sống chừng mực và hài hòa khi đứng trước những cơn khủng hoảng cả trong công việc, tình yêu và cuộc sống gia đình sau này. Nhờ vậy, mối quan hệ của hai người sẽ bền lâu và tốt đẹp hơn.
Nàng trân trọng bạn
Nàng biết điều gì là quan trọng trong cuộc sống, vì thế khoảng thời gian hai người dành ở bên nhau sẽ được trân trọng. Nàng hầu như không bao giờ bỏ quên cảm xúc của bạn, ngược lại, nàng sẽ luôn quan tâm, chăm sóc cho những nhu cầu tình cảm của người yêu. Nàng biết giá trị của một người đàn ông tốt và sẽ không để tuột mất. Nàng cũng không đón nhận sự quan tâm, chăm sóc của bạn một cách vô tư hoặc coi đó là điều đương nhiên. Đặc biệt, giác quan thứ 7 của phụ nữ từng trải rất mạnh, linh cảm có thể mách bảo cho họ nhiều điều. Ở bên người phụ nữ như vậy, dường như bạn không cần nói nhiều mà nàng vẫn thấu hiểu.

Share.