Nhiều nhân vật có tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc đang bị tin tặc tống tiền sau khi chúng nắm trong tay nhiều thông tin và ảnh nhạy cảm nhờ xâm nhập dịch vụ Samsung Cloud.

Thông tin ban đầu cho thấy những người bị tống tiền là đạo diện, sao K-pop và nhân vật có máu mặt. Tin tặc nói chúng có trong tay các thông tin nhạy cảm như ảnh, video và các đoạn hội thoại.

Những kẻ tấn công được là không ở Hàn Quốc. Chúng đang cố tống tiền nạn nhân, cụ thể là đòi hàng nghìn USD để không công bố thông tin nhạy cảm lên mạng.

Tài khoản đám mây của Samsung bị xâm nhập, nhiều sao Hàn bị tống tiền

Báo cáo của trang web Hàn Quốc Nate cho biết nội dung bị đánh cắp từ tài khoản của đạo diện Jo Jin-mo đã được đăng tải lên mạng sau khi ông từ chối trả tiền. Những nạn nhân khác vì lo sợ nên đã thỏa hiệp với tin tặc.

Vụ tấn công gợi nhắc tới bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân từ tài khoản iCloud của nhiều ngôi sao đình đám ở Mỹ và một số nơi khác. Tin tặc đột nhập vào iCloud bằng thủ thuật lừa đảo qua e-mail, sau đó đánh cắp ảnh nude và công khai lên mạng.

Samsung chưa đưa ra thông báo về vụ việc. Có tin giới chức nước này đang điều tra 10 đơn tố cáo của nạn nhân.

Nguyễn Minh (theo Nate)

Nhóm hacker khét tiếng Lazarus đổi chiến thuật đánh cắp tiền ảo

Những phát hiện mới về AppleJeus, với hành vi đánh cắp tiền ảo được thực hiện bởi nhóm hacker khét tiếng Lazarus, cho thấy hoạt động của nhóm này đang tiếp tục với động thái cẩn trọng hơn từ nhóm tin tặc.

Share.