PlayStation 5 được nâng cấp đáng kể về phần cứng và sẽ xuất hiện trên thị trường trước kỳ nghỉ lễ cuối năm 2020.

Thông tin trên vừa được kỹ sư trưởng Mark Cerny của Sony xác nhận. Theo đó, PlayStation 5 sẽ được bổ sung nhiều công nghệ mới, trong đó có phản ứng phức tạp hơn cho bộ điều khiển, hiệu ứng chiếu sáng thực hơn cho phần cứng và giao diện cho phép người chơi có thể thấy thông tin trong game trước khi bắt đầu chơi.

Từng là kiến trúc sư của PlayStation 4, Mark Cerny tiếp tục phụ trách PlayStation 5. Ông cho biết PlayStation 5 sẽ sử dụng ổ đĩa quang 100 GB và hỗ trợ định dạng đĩa Blu-ray 4K.

PlayStation 5 sẽ xuất hiện trên thị trường trước kỳ nghỉ lễ cuối năm 2020

Ngoài ra, PlayStation 5 sẽ được tăng cường công nghệ lưu trữ bằng ổ cứng SSD, phần mềm nâng cấp và khả năng truy xuất I/O nhanh hơn. 

Sony từng trình diễn công nghệ phần cứng này, theo đó thời gian tải Spider-Man trên phần cứng PS4 hiện tại được rút ngắn từ 19 giây xuống còn chưa tới 1 giây.

Sony cũng phát hành cơ chế cho phép nhà phát triển có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ một phần tính năng trong game. Chẳng hạn, người dùng có thể xóa chế độ chơi một người khỏi ổ cứng để tiết kiệm không gian lưu trữ nếu họ chỉ có nhu cầu chơi theo nhóm.

Bộ điều khiển PlayStation 5 sẽ được trang bị công nghệ phản hồi phức tạp hơn, mà theo lời Sony sẽ giống như bàn di chuột máy Mac.
Ngoài Sony, Microsoft cũng đang gấp rút ra mắt game console thế hệ mới trong năm tới.

Nguyễn Minh (theo Arstechnica)

Dự đoán ‘sức nóng’ doanh số smartphone 5G vào năm sau

Mạng 5G đang được triển khai tương đối chậm chạp ở thời điểm hiện tại. Nhưng nó được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm sau, kéo theo doanh số smartphone 5G cũng sẽ tăng vọt.

Share.