Nam ca sĩ đã dành tặng thêm cho khán giả món quà bất ngờ khiến fans vô cùng hạnh phúc.

Chỉ sau 2 tiếng ra mắt, MV Chúng ta không thuộc về nhau đã nhận được lượt xem “khủng” trên trang web trực tuyến. Bên cạnh những lời khen về tạo hình cũng như phần âm nhạc “bắt tai” thì có nhiều ý kiến cho rằng khi nghe ca khúc mới của Sơn Tùng làm người ta liên tưởng đến bản hit We don’t talk anymore của Charlie Puth Selena Gomez.

Cả hai ca khúc đều có sự tương đồng về vòng hoà âm cũng như thể loại Tropical House. Tuy nhiên, nếu dựa trên hai cơ sở này thì vẫn chưa thể khẳng định có “đạo nhạc” hay không, trong khi phần phối khí và cách triển khai giai điệu hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh đó, phần đọc rap của ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau được chỉ ra là y hệt với phần flow (cách xử lí nhịp đọc, nhấn nhá) trong ca khúc Fire (BTS). Đây không phải là lần đầu tiên các sang tác của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị vướng vào nghi án đạo nhái khi mới đây, bản thân trailer của ca khúc này đã bị “cộng đồng mạng” chỉ ra những điểm tương đồng với MV Why của Taeyeon (SNSD) và Sober, Let’s not fall in love của Big Bang.

Một số cảnh quay được cho là “đạo” ý tưởng trong MV mới của Sơn Tùng:


Cảnh quay trong MV của Sơn Tùng luôn bị “bắt gặp” hình ảnh giống với các MV đình đám.


Không khó để nhận ra màn khói màu của Sơn Tùng


…có nhiều điểm tương đồng với phân cảnh khói trắng bay ra từ máy cưa của G. Dragon trong MV Sober (0:12 – 0:14).

Tối qua, ngày 2/8, như lời đã hứa, Sơn Tùng đã có buổi gặp gỡ và biểu diễn giới thiệu sáng tác mới nhất mang tên Chúng ta không thuộc về nhau.


Nam ca sĩ cùng ê-kíp của mình đã dàn dựng sân khấu quy mô với thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại cho tiết mục chính của chương trình.


Do trời đổ mưa khá lớn nên chương trình phải diễn ra muộn hơn so với dự tính ban đầu 20 phút nhưng rất đông người hâm mộ vẫn nhiệt tình “đội mưa” và chờ đợi thần tượng.


Trước tình cảm chân thành ấy, nam ca sĩ Cơn mưa ngang qua cảm thấy vô cùng xúc động.

Ngay khi vừa xuất hiện, Sơn Tùng đã khoe vũ đạo trong ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau. Đây là một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới do chính tay nam ca sĩ chắp bút cẩn thận đến từ nốt, từng chữ để đánh dấu sự trở lại đặc biệt sau một năm im ắng với hoạt động nghệ thuật. Ca khúc này mang phong cách Tropical House bắt tai, phù hợp với dòng chảy âm nhạc hiện đại của thế giới. 


Sơn Tùng thể hiện những động tác vũ đạo, thay vì tự “phiêu” theo nhạc như trước đây khiến nhiều fan bất ngờ.


Dù chỉ trình diễn một lần duy nhất, nhưng ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau vẫn gây được ấn tượng nhờ phần giai điệu bắt tai.


Sơn Tùng chia sẻ rất biết ơn tình cảm khán giả vì đã không bỏ rơi nam ca sĩ vì thời tiết.


Mặc dù từ ban đầu nam ca sĩ chia sẻ chỉ hát duy nhất 1 ca khúc nhưng trước tình cảm của Sky, Sơn Tùng quyết định dành tặng thêm 2 ca khúc quen thuộc là: Em của ngày hôm quaNhư ngày hôm qua.

Share.