Chị Phương chết lặng khi chứng kiến cô con gái cưng đang oang oang kể về “chiến tích” nói dối “bà bu” là đi học tiếng Anh, thực chất đã qua nhà bạn trai và “vật quá nên đành làm một nháy” (!).

Thản nhiên khoe “chuyện người lớn”
4h chiều đi gặp khách hàng về, chị Lê Phương (Lê Hồng Phong, HN) quyết định rẽ vào một quán chè, caramen trên đường để mua chè bưởi cho cả nhà ăn.
Bước vào quán, chị Phương hơi ngột ngạt vì quán đông đúc. Khách chủ yếu là học sinh cấp 2, 3. Quán đông nhưng mát mẻ, chị nảy ý định ngồi xuống ăn một cốc chè đợi trời bớt nắng thì về. Trong quán nhốn nháo nhiều tiếng “tám” chuyện xì xào của bọn trẻ. Cuối quán, một tốp 7-8 học sinh đang buôn chuyện rất rôm rả.
Mặc dù ngồi ở ngoài cửa, chị vẫn nghe rõ mồn một giọng nữ tựa như tiếng con gái chị phát ra từ đám học sinh phía trong cùng của quán: “Hôm qua, tao nói dối bà bu là đi học tiếng Anh, xong qua nhà thằng Cường làm “nháy”. Lúc đầu cũng không thích đâu nhưng nó cứ “kèn cựa”, vật quá nên thôi đành!”.


Teen thản nhiên khoe chiến tích “phòng the” chốn công cộng khiến phụ huynh “phát sốt” (Ảnh minh họa)

Tò mò, chị Phương cố ngoảnh lại xem cô bé có giọng nói giống con chị như thế nào mà bạo mồm bạo miệng thế. Nhưng đám bạn bao quanh cô bé kia quá đông khiến chị không nhìn được. Đám trẻ cứ thản nhiên buôn chuyện mà chẳng quan tâm tới sự có mặt của một vài người lớn trong quán. Một giọng nữ khác vang lên oang oang “Chả bù cho tao, nhìn mặt thằng D ngon lành cành đào thế, nhưng YSL (yếu sinh lý – PV) lắm. Chưa kể hàng họ của nó ngắn củn, tởm vãi “l…”!”. Nghe cô bạn nói bậy, cả bọn lại ồ lên hỉ hả bàn luận, văng đủ lời tục tĩu hùa theo.
Nghe bọn trẻ bàn chuyện người lớn mà ngồi từ xa chị cũng thấy nóng mặt, rùng mình. Những vị khách lớn tuổi trong quán cứ quay lại nhìn ngó rồi thở dài ngao ngán, nhưng đám mấy cô nương không hề tỏ ra ngại ngùng mà còn liếc xéo lại và chửi đổng: “Đ… hiểu nhìn cái l… gì”. Khỏi phải nói chị Phương và các thực khách khác choáng cỡ nào.
Nhưng đó chưa phải là điều kinh khủng nhất, khi đám nữ sinh mặc nguyên đồng phục đứng dậy, chị Phương chết lặng khi thấy cô nữ sinh khoe “nói dối bà bu đi học tiếng anh để qua nhà bạn trai ‘làm nháy'”, lại chính là con gái cưng của chị. Mặt cô bé lớp 10 chỉ hết vênh khi ra cửa thanh toán tiền lại thấy “bà bu” mắt tròn mắt dẹt ngồi nhìn con mà sốc chẳng nói nên lời.
Hay như anh Minh Tiến (Đầm Trấu, Hà Nội) cũng được phen dựng tóc gáy khi chứng kiến cô con gái 17 tuổi của mình “chém” lia lịa về sex ở quán trà chanh ngay cạnh nhà bạn anh. Hôm đó, anh Tiến tới nhà bạn chơi, lúc ra về đang đi bộ trong ngõ thì nghe tiếng con gái bô bô như chợ vỡ đầu ngõ”Đ.m, thằng H đúng là thằng mặt…. Đợt trước tao với nó chén nhau xong, giờ nó đi rêu rao với lũ bạn là ngực tao bé. M… nhà nó, bé cái đ.m nó ý. Tao không thèm buôn nó ch… bé thì thôi. Chén nó chán bỏ m…, tăng 2 là lăn ra kêu anh mệt quá”. Sau đó là một loạt “phụ khoa” được gán cho cậu chàng tên H đó. Anh Tiến tím mặt, suýt thì chạy ra đánh con nếu bạn không cản lại.
Chết ngất khi con thiếu vải “khoe hàng” 
Oang oang nói chuyện “ấm chén” bằng những từ ngữ hãi hùng tại nơi công cộng chưa đủ, nhiều cô bé tuổi teen còn khiến phụ huynh chết trân với đủ kiểu ăn mặc thiếu vải như muốn “khoe hàng”. Như trường hợp nhà anh chị Hoàng – Linh, 42 tuổi ( Hoàng Cầu, HN).
Buổi sáng đến công ty, như thói quen thường lệ chị Linh lướt các trang web đọc báo. Tình cờ click vào một link có tựa đề “Hoa mắt với hotgirl lộ hàng”, chị muốn ngất xỉu khi thấy ảnh minh họa trong bài chính là… cô con gái 16 tuổi nhà chị. Dù ảnh khoe ngực trần này không rõ mặt nhưng căn phòng kia, cơ thể kia, cánh tay kia, bộ quần áo lót kia chị mua cho con thì chắc chắn không thể nhầm được. Lần theo tấm ảnh, chị phát hiện ra trên nhiều diễn đàn, ảnh của con chị còn ở thể “lộ” hơn với đủ kiểu uốn éo khoe ngực, ưỡn mông.

Quá khiếp đảm với những gì nhìn thấy, suốt cả ngày hôm đó, chị Linh suy sụp không thể tập trung làm việc. Bỏ dở công việc, chị lao đến một trung tâm tư vấn.


Những hình ảnh khoe hàng của teen thế này nhan nhản trên mạng (Ảnh minh họa)
“Nếu hôm nay không nhìn thấy tận mắt nó khoe hàng, tôi chẳng bao giờ nghĩ con gái mình lại hư hỏng và đổ đốn đến thế. Tôi quá giận và xấu hổ, tôi nên nói chuyện với con thế nào đây?!”- chị Linh vừa khóc vừa cầu cứu bác sĩ tư vấn.
Trước hiện tượng này, chúng tôi tìm gặp chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Huệ (Trường Dạy trẻ tự kỷ Ánh Sáng – Nguyễn Huy Tưởng, Q.Bình Thạnh). Tâm sự với chúng tôi, chuyên gia tâm lý Minh Huệ cho hay: “Phụ huynh khi bắt gặp con có biểu hiện lệch lạc về tình dục, về bản thân như vậy đều giật mình. Nhưng chúng có nguyên nhân rất nhiều từ chính các phụ huynh”.
Thực tế, để con hư hỏng ra nông nỗi trên là do cha mẹ chưa quan tâm sát sao và chưa biết cách nuôi dạy con. Tuyệt đối phụ huynh không nên mắng mỏ, sỉ nhục hay ruồng rẫy con khi “sự đã rồi”. Ngược lại, các bậc cha mẹ cần trao đổi thẳng thắn, nói chuyện thân tình để con cái ở lứa tuổi teen này tự nhận thức được lối sống, hành vi đúng mực.
Share.

Comments are closed.