Chính quyền Singapore cho biết đang tăng cường an ninh nội địa và biên giới, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Indonesia sau khi một kế hoạch tấn công Vinh Marina bằng tên lửa bị ngăn chặn.

Singapore suýt bị tấn công bằng tên lửa?
Vịnh Marina về đêm – Ảnh: Reuters

“Cơ quan an ninh của chúng tôi đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền Indonesia kể từ khi phát hiện ra âm mưu tấn công”, Bộ Nội vụ Singapore phát biểu trong thông báo ra hôm nay (5-8), theo Reuters.

Trước đó, truyền thông Indonesia đưa tin nước này vừa bắt 6 nghi phạm khủng bố vì tình nghi nhóm này lên kế hoạch tấn công Vịnh Marina của Singapore bằng tên lửa từ đảo Batam của Indonesia.

Sáu người đàn ông tuổi từ 19 đến 46 bị bắt tại nhiều điểm khác nhau ở Batam. Tại một trong những nơi nghi can bị bắt, cảnh sát cũng thu được nhiều vũ khí giấu trong một khu nhà ở.

Theo báo Batam Post, các nghi can gồm Gigih Rahmat Dewa, 31 tuổi; Eka Saputra, 35 tuổi; Tarmidzi, 21 tuổi; Hadi Gusti Yanda, 20 tuổi; và M Tegar Sucianto, 19 tuổi. Cả 5 nghi can này đều là công nhân nhà máy. Nghi can còn lại là Trio Syafrido, 46 tuổi, nhân viên ngân hàng.

Họ hiện đang bị điều tra tại trụ sở của đội cảnh sát chống khủng bố đặc biệt Densus 88.

Các nghi can được cho là đều thuộc mạng lưới Katibah Nusantara, lực lượng phiến quân xin theo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Nhóm này lên kế hoạch tấn công với sự giúp đỡ của tay súng Bahrun Naim hiện đang hoạt động ở Syria.

“Thật sự là đã có kế hoạch tấn công, nhưng các nghi can không thể thực hiện được”, truyền thông Indonesia trích lời phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Indonesia, ông Boy Rafli Amar.

Ông Amar nói thêm rằng cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ đằng sau hoặc thời điểm các nghi phạm lên kế hoạch tấn công.

Theo tuoitre.vn

Share.