Tin vui cho những tín đồ của các siêu anh hùng Hollywood khi tính cho đến nay, kỷ lục về doanh thu tại Mỹ của bom tấn đình đám The Avengers là 200,3 triệu đô la, bộ phim vượt mức 641,8 triệu đô la trên toàn cầu, một kỉ lục mới trong ngành công nghiệp điện ảnh!
Hãng Walt Disney Studios vừa công bố, bom tấn về các siêu anh hùng hàng đầu Hollywood – The Avengers của Marvel đạt kỷ lục khoảng 200,3 triệu đô la Mỹ chỉ riêng trong thị trường nước Hoa Kỳ trong ba ngày công chiếu đầu tiên từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 5. Với doanh thu hàng khủng này,  The Avengers (Siêu anh hùng báo thù) đã phá tan các kỷ lục trước đó để trở thành bộ phim đầu tiên trong nước có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Kết quả tổng doanh thu toàn cầu của The Avengers ước tính 641,8 triệu đô la sau hơn 12 ngày phát hành.

Trong ba ngày, The Avengers là bộ phim đạt 200 triệu đô la doanh thu nhanh nhất chỉ trong thị trường nội địa. Ngay trong ngày đầu tiên khởi chiếu tại Mỹ (thứ Sáu ngày 4 tháng 5), bộ phim đã đánh dấu doanh thu cao nhất trong ngày và cao thứ hai mọi thời đại với con số khoảng 80,5 triệu đô la Mỹ. Doanh số ngày kế tiếp (thứ bảy) của bộ phim đạt tổng trị giá 69,7 triệu đô la, đạt dấu mốc bộ phim có doanh thu cao nhất chỉ trong ngày này từ trước đến nay. Khán giả đánh giá The Avengers với mức điểm A +, một mức điểm có thể được coi là hoàn hảo và rất hiếm khi được người yêu điện ảnh bầu chọn.
Được hãng Marvel ấp ủ hàng chục năm trời và là nơi quy tụ của hàng loạt siêu anh hùng trong các bom tấn lừng lẫy như Iron Man (Người Sắt), Hulk (người khổng lồ xanh), Thor (Thần Sấm), Captain America…, The Avengers đã chinh phục hoàn toàn trái tim của khán giả. Những cảnh quay hoành tráng, các pha hành động chân thực và mạo hiểm đến thót tim, kỹ xảo đỉnh cao, cốt truyện cảm động, diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đắt giá… là những gì mà The Avengers đã thể hiện.
http://www.youtube.com/watch?v=YIHoJEgvyBE
Trong The Avengers, đội ngũ đông đảo các siêu anh hùng bao gồm: Iron Man (Người Sắt), Hulk (người khổng lồ xanh), Thor (Thần Sấm), Captain America, Hawkeye và Black Widow (Góa Phụ Đen) đã tụ hợp lại với nhau theo lời triệu tập của Nick Fury, giám đốc của S.H.I.E.L.D (Strategic Homeland Intervention Enforcement Logistics Division) – Tổ chức gìn giữ hòa bình quốc tế, trong những nỗ lực nhằm tập hợp một đội quân hùng mạnh để bảo vệ nền hòa bình và an ninh toàn cầu trước một kẻ thù không thể ngờ tới. Dù mục tiêu tối thượng là thống nhất được nhóm anh hùng, Nick Fury và người cộng sự lâu năm – Điệp viên Coulson đã phải tìm mọi cách để thuyết phục các anh hùng phối hợp với nhau thay vì chiến đấu chống lại nhau. Điều này vô cùng quan trọng khi tên Loki nguy hiểm và đầy sức mạnh đã chiếm được Cosmic Cube và thu được nguồn năng lượng vô hạn từ nó. Sau những xung đột, cuối cùng các siêu anh hùng đã cùng đồng tâm hiệp lực sẵn sàng cùng nhau xả thân trong cuộc chiến bảo vệ loài người.

Một tháng trước, Disney đã công bố phần tiếp theo của bộ phim Captain America : The First Avenger (sản xuất năm 2011) sẽ được phát hành ngày 4 tháng 4 năm 2014. Phần tiếp theo của Thor cũng dự kiến phát hành ngày 15 tháng 11 năm 2013, và phần thứ ba của loạt phim Iron Man (đã kiếm được hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ trên toàn thế giới) sẽ ra rạp vào ngày 3 tháng 5 năm 2013.
The Avengers được khởi chiếu trên thế giới từ ngày 25 tháng 4 và cũng đang làm bùng nổ các rạp chiếu tại Việt Nam.

Share.