Chăm sóc da là việc vô cùng quan trọng nhưng cũng khá phức tạp, nào là sữa rửa mặt, toner, essence, serum cho đến dầu dưỡng, dường như list sản phẩm này còn sẽ tiếp tục kéo dài và khiến cho chu trình chăm sóc da của các nàng tốn nhiều thời gian hơn. 

Trong loạt sản phẩm chăm sóc da, chắc hẳn nhiều người sẽ không biết nên dùng serum dưỡng ban đêm và dầu dưỡng da như thế nào cho hợp lý. Vậy thì hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé. 

* Serum 

Điều đầu tiên mà bạn cần nắm được là làn da vào ban ngày và ban đêm khác nhau. Vào ban ngày, làn da phải đối mặt với các tác nhân như khói bụi hay ánh nắng mặt trời, chính vì vậy mà chúng ta sẽ cần những loại serum có chứa thành phần là các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da nhưng cũng phải giúp da ngậm nước đầy đủ. 

Vào ban đêm, làn da cần được nâng đỡ, tái tạo và phục hồi, chính vì thế mà các loại serum ban đêm có chứa các thành phần “nhạy cảm với ánh sáng” như AHA hay retinod, các thành phần này không hợp sử dụng vào ban ngày vì có thể khiến da dễ bắt nắng 

* Dầu dưỡng 

Thực tế lượng dầu trên da thay đổi trong 1 ngày, da sẽ đổ dầu nhiều nhất vào giữa ngày và giảm dần về tối và đêm, chính vì thế mà bạn không cần sử dụng dầu dưỡng cả ngày lẫn đêm. Nếu không muốn ảnh hưởng đến lớp trang điểm buổi sáng thì tốt nhất các nàng chỉ nên sử dụng dầu dưỡng vào ban đêm. Cũng tốt hơn khi sử dụng dầu vào buổi tối trước khi đi ngủ vì nó dễ hấp thụ vào da bởi lúc này làn da tiết ít dầu. 

* Kết luận 

Trước khi đưa serum và dầu dưỡng vào chu trình chăm sóc da hàng ngày, hãy dành chút thời gian để đọc thành phần của sản phẩm và “lắng nghe” làn da của mình. Nếu da khô và cần cấp ẩm nhiều, hãy dùng serum với thành phần chống oxy hoá cho ban ngày và dầu dưỡng cho ban đêm. Bên c&#78
41;nh đó một điều không thể quên đó chính là sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF 30 hàng ngày. 

Nguồn: yoyokulala

Share.