Tay vợt Mỹ đã thể hiện một phong độ hơn hẳn đối thủ về mọi mặt và xứng đáng giành ngôi vô địch đơn nữ Madrid Mutua Open năm nay.

Serena Williams trở lại mạnh mẽ. Ảnh: AFP.

Serena là tay vợt kỵ giơ đối với số 1 thế giới Azarenka và trên mặt sân đất nện màu xanh mới, điều này vẫn không thay đổi. Hơn thế nữa, trận chung kết trên mặt sân mới – vốn được Azarenka hy vọng là yếu tố giúp cô thay đổi được sự áp đảo vốn có của Serena với mình trong những lần đọ vợt trực tiếp – lại chứng kiến thất bại quá dễ của số 1 thế giới
Trận đấu diễn ra trong 1 giờ 4 phút và Serena không phải tốn quá nhiều sức lực để chiến thắng Azarenka với tỷ số 2-0 (6-1, 6-3). Bởi trong trận này tay vợt số 1 thế giới thi đấu với phong độ đáng thất vọng, không ghi được một điểm giao bóng trực tiếp nào, đáp trả bóng thường xuyên ra ngoài và mắc cả những lỗi kép trong giao bóng.
Trước một Azarenka bắt bóng một không tốt, Serena thường xuyên tung ra những cú ace để ghi điểm nhanh. Trong trận này cô đã ghi được tổng cộng 14 điểm ace.
Sau khi bất lực hoàn toàn ở set 1, Azarenka đã cố gắng tập trung hơn ở set 2, nhưng cô chỉ cải thiện hơn được điểm số so với set đầu mà không thể làm khó được đối phương.
Thắng cả hai tay vợt hàng đầu thế giới với cùng tỷ số 6-1, 6-3 (trước Azarenka, Maria Sharapova đã trải qua thất bại tương tự), Serena thật xứng đáng với chiếc cúp vô địch Madrid Open lần đầu tiên trong sự nghiệp.
Đây là một giải đấu đáng nhớ đối với sự nghiệp thi đấu của Serena khi cô đã trở lại với hình ảnh mạnh mẽ và bất khả chiến bại với lối chơi tấn công áp đảo sau khi trải qua một quãng thời gian tồi tệ nhất trong đời vì tai nạn cắc cớ dẫm phải mảnh thủy tinh trong nhà hàng tháng 7/2010 khiến cô nghỉ thi đấu rất lâu.
Từ vị trí số 1 thế giới, Serena đã văng ra khỏi Top 10 và giờ là lúc cô em gái nhà Williams tìm lại được chính mình.

Share.