Nhu cầu làm việc qua mạng quá lớn đã khiến hàng loạt ứng dụng văn phòng trực tuyến hàng đầu Trung Quốc sập nguồn hồi đầu tuần.

Phần lớn doanh nghiệp Trung Quốc được chính quyền khuyến cáo nên tránh mở sớm trở lại văn phòng. Động thái này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Sập ứng dụng văn phòng vì dân công sở Trung Quốc làm việc tại nhà

Dân công sở hoặc những ai có công việc xử lý bằng máy tính buộc phải làm việc từ xa. Các dịch vụ DingTalk của Alibaba và WeChat Work của Tencent đã sập nguồn hôm thứ hai (10/2), theo AbacusNews.

Mặc dù dịch vụ được khôi phục sau đó ít giờ, điều đó cho thấy nhu cầu làm việc tại nhà của dân văn phòng Trung Quốc lớn mức nào.

Nguồn tin của Alibaba cho biết số người sử dụng dịch vụ DingTalk đã tăng đột biến lên 200 triệu người hôm 10/2.
Nhiều công ty cung cấp ứng dụng cho phép nhân viên làm việc từ xa buộc phải nâng cấp ứng dụng, tăng lượng người tham gia hội họp video, và số lượng người làm việc tại nhà sẽ tiếp tục tăng.

Các ứng dụng như đào tạo trực tuyến, hướng dẫn y tế từ xa cũng được cung cấp cho nhiều cơ quan, tổ chức, bao gồm trường học Trung Quốc.

Nguyễn Minh (theo AbacusNews)

Nhà máy iPhone bị ngăn hoạt động trở lại do lo ngại dịch virus corona

Kế hoạch tái khởi động sản xuất vào ngày 10/02 của Foxconn, nhà máy sản xuất iPhone quan trọng của Apple, đã bị nhà chức trách Trung Quốc ngăn chặn.

Share.