Hình ảnh về chiếc điện thoại gập lại của Xiaomi có thể khiến Samsung và Huawei cảm thấy lo ngại.

Dựa vào bằng sáng chế gần đây của Xiaomi nộp lên CNIPA – cơ quan quản lý sáng chế của Trung Quốc – cho thấy chiếc điện thoại gập lại của Xiaomi có dạng gập ra bên ngoài và đi kèm camera bật lên với 5 cảm biến bên trong. Các camera được đặt ở phần bên trái của màn hình.

Không có thông tin khi nào về thời điểm ra mắt của điện thoại nhưng nhiều khả năng điều này sẽ sớm xảy ra, có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Thời điểm đó cũng có nghĩa điện thoại gập lại của Xiaomi sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Fold và Mate X.

Hy vọng điện thoại của Xiaomi sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như Mate X và Galaxy Fold, bởi công ty Trung Quốc đã nghiên cứu điện thoại gập lại trong một thời gian nên họ có thêm thời gian hoàn thiện công nghệ của mình.

Mặc dù có đến 5 cảm biến nhưng chiếc điện thoại gập lại này vẫn xếp sau Mi CC9 Pro (còn gọi là Mi Note 10), vốn đã có 5 camera ở mặt phía sau. Khá thú vị, không có hình ảnh nào cho thấy điện thoại gập lại này có camera selfie, có nghĩa nhiều khả năng Xiaomi cho phép mọi người dùng 5 camera sau cho khả năng selfie.

Nhìn chung, ý tưởng mà Xiaomi đưa ra cho chiếc điện thoại gập lại của mình là khá thú vị, hấp dẫn với màn hình gập ra ngoài một cách mượt mà, nhưng mọi thứ vẫn cần thêm thời gian để có thể kết luận thiết kế cuối cùng của sản phẩm.

Theo Danviet

Samsung tung video khoe mẫu smatrphone màn hình gập ‘lạ’

Tại Hội nghị nhà phát triển Samsung (Samsung Developer Conference), gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã gây bất ngờ với video giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập mới.

Share.