Ngoài ra, 2 công ty còn chiếm 90% lợi nhuận của ngành smartphone trên toàn cầu.

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu ABI Research khẳng định, Samsung và Apple đang chiếm giữ 55% thị trường smartphone thế giới. Thậm chí, 2 công ty gây ấn tượng mạnh khi cùng chia sẻ 90% lợi nhuận của toàn ngành trong quý I/2012.
Theo thống kê trong 3 tháng đầu năm, có khoảng 114,6 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả khảo sát cho biết, Apple tiêu thụ được 35 triệu chiếc iPhone và Samsung ghi nhận kỷ lục 43 triệu chiếc (phần lớn là điện thoại Android). Huyền thoại Nokia đứng thứ 3 với 11,9 triệu chiếc, trong khi RIM theo sau với 11,1 triệu chiếc. Những vị trí tiếp theo gồm Sony (7 triệu chiếc), Huawei (6,8 triệu chiếc) và ZTE (4,9 triệu chiếc).
Chỉ có Samsung và Sony là tăng trưởng về lượng máy xuất xưởng so với quý trước đó. Nokia chứng kiến đợt suy giảm nghiêm trọng đến 40% và RIM cũng giảm khoảng 20%. Điều này cho thấy tương lai ảm đạm đối với Nokia khi họ liên tục xuống dốc, vừa cắt giảm 10.000 nhân công, đóng cửa nhiều nhà máy và phải bán thương hiệu Vertu. Bên cạnh đó, làng smartphone đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của 2 gã khổng lồ Trung Quốc (Huawei và ZTE).
Share.

Comments are closed.