Lỗ hổng trên hệ thống đăng nhập vân tay Galaxy S10 cho phép mở điện thoại bằng ứng dụng bên thứ ba.

Một người dùng tại Anh nói với tờ Sun hồi đầu tuần rằng chiếc Galaxy S10 của cô có thể dễ dàng mở khóa bằng vân tay người khác.

“Điều này có nghĩa nếu ai đó cầm điện thoại của tôi, họ có thể mở khóa vào bên trong để thực hiện các giao dịch trái phép”, người phụ nữ này nói với tờ báo của Anh.

 Galaxy S10 lỗi mở khóa bằng vân tay

Phát ngôn viên Samsung tại Seoul cho biết công ty sẽ khẩn trương phát hành bản vá lỗi, nhưng lại không nói nguyên nhân gây ra sai sót này.

Chúng tôi đang điều tra vụ việc và sẽ ban hành bản sửa lỗi sớm nhất”, đại diện Samsung nói với hãng tin AFP.

Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung từng khoe khoang về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình và gọi đây là “cuộc cách mạng”.

Kakaobank, ngân hàng Hàn Quốc hoạt động hoàn toàn trên Internet, đã khuyến cáo khách hàng sử dụng mật khẩu và mật mã dạng vân khi thực hiện giao dịch cho tới khi sự cố trên Galaxy S10 được khắc phục.

Trong quá khứ, Samsung không ít lần mắc lỗi với sản phẩm chủ chốt. Hãng này từng triệu hồi cả dòng điện thoại Galaxy Note 7 năm 2016 vì nguy cơ cháy nổ. Chiếc điện thoại gập đầu tiên Galaxy Fold ra mắt tháng trước sau khi gặp lỗi màn hình khiến nó trễ hẹn.

Nguyễn Minh (theo Arstechnica)

Galaxy S11+ sắp ra mắt có camera selfie 3 ống kính?

Bằng sáng chế mới của Samsung vừa hé lộ tính năng rất được trông đợi trên Galaxy S11+, flagship của Samsung sẽ ra mắt tháng 2/2020 tới.

Share.