Samsung Galaxy SIII đã chính thức trở thành “chiếc điện thoại chính thức” của Thế vận hội Olympic 2012 sắp diễn ra tại Anh trong năm nay. Đi kèm với việc này, Samsung cũng sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt của Galaxy SIII tích hợp phương pháp thanh toán Visa payWave. Tuy nhiên, chiếc máy này sẽ không được bán rộng rãi cho mọi người mà chỉ dành cho những vận động viên nào được Visa tài trợ mà thôi. Bản Galaxy SIII bình thường vừa được giới thiệu cách đây không lâu không có phương pháp thanh toán trực tuyến nào tích hợp sẵn cả.
Hệ thống thanh toán Visa payWave yêu cầu một phần mềm của Visa cài sẵn trên điện thoại. Người dùng sẽ đặt điện thoại của mình gần với một máy thanh toán và chúng sẽ kết nối với nhau thông qua giao tiếp NFC. Các giao dịch trên 20 Euro (32 USD) đòi hỏi người dùng phải nhập mật khẩu trên điện thoại. Việc Samsung bắt đầu làm việc với payWave đã bắt đầu được hơn một năm nay với việc hãng hứa hẹn sẽ ra mắt vào một dịp gần với Olympic 2012, và giờ chúng ta đã thấy được sản phẩm của việc hợp tác này.
Theo Samsung, vào lúc Thế vận hội diễn ra sẽ có 140.000 thiết bị thanh toán tương thích với NFC xuất hiện ở nước Anh. Người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình để chi tiêu ngay từ lúc vừa đặt chân xuống sân bay, lên taxi thanh toán và mua sắm tại Olympic Park.

Theo Samsung
Share.