Tân CEO của Samsung vừa tiết lộ hãng sẽ chú trọng gấp đôi vào việc phát triển phần mềm. Có vẻ như hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này đang tìm hướng đi riêng của mình nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Samsung từ lâu đã mong muốn tạo ra một trải nghiệm thống nhất giữa phần cứng và phần mềm. Hãng này đang đầu tư vào nền tảng Bada của chính mình và nhiều sản phẩm đã được bán ra tại một số thị trường. Tuy nhiên, việc Android đang “chiếm lĩnh” trên hầu hết các smartphone và máy tính bảng thành công nhất của hãng, trong đó có Galaxy S III vừa ra mắt, đã khiến Samsung chưa thể nào rời bỏ được nền tảng này.
CEO Oh-hyun mới nhậm chức của Samsung hoàn toàn ủng hộ quan điểm sẽ đầu tư mạnh mẽ để phát triển phần mềm của riêng mình.
Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức của mình, ông Kwon cho biết Samsung cần phải tập trung hơn nữa trong việc mang những trải nghiệm mới bằng cách tăng cường các tính năng, trải nghiệm người dùng, và thiết kế.
 
Galaxy S III là sản phẩm quan trọng nhất của Samsung trong năm nay.

Ông này ctho rằng, một sản phẩm tích hợp hoàn toàn sẽ giúp Samsung kiểm soát toàn diện mọi chi tiết trên thiết bị của mình. Và, nền tảng riêng cũng sẽ giúp hãng tạo ra sự khác biệt so với hàng loạt sản phẩm sử dụng trên cùng một hệ điều hành.
Tuy vậy, viễn cảnh không bao giờ là hoàn hảo. Apple đã thành công khi tự chính mình phát triển cả phần cứng và phần mềm iOS. Trong khi đó, esearch In Motion, Palm, và Nokia đang vật lộn với chính phần mềm của mình. Palm dường như đã biến mất, trong khi đó, Nokia đã chuyển sang sử dụng Windows Phone với vô vàn khó khăn. Riêng một mình RIM đang tự vươn lên bằng chính phần mềm BlackBerry.

Áp lực khiến phải tính đến phương án phát triển hệ điều hành riêng khi Google đã chính thức mua lại Motorola, đồng nghĩa với việc cả hai sẽ trở thành đối thủ của nhau. Google cho biết sẽ vẫn tiếp tục giữ vai trò “trung gian” với Android, tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thay đổi theo thời gian.
Share.