1. Bôi kem chống nắng một lần duy nhất trong ngày

Bạn nên thoa 2-3 lớp chồng nhau để bảo vệ làn da hiệu quả.

Kem chống nắng cần được bôi bổ sung sau khoảng 3-5 tiếng/lần dù cho chỉ số SPF cao. Vì khi bạn đi ngoài trời nắng hay tắm biển, kem sẽ mất dần đi tác dụng vì ngấm vào da hoặc bị mồ hôi, dầu, nước rửa trôi.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bôi lớp quá mỏng sẽ khiến kem chống nắng giảm tác dụng. Bạn nên thoa 2-3 lớp chồng nhau để bảo vệ làn da hiệu quả.

2. Không sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Da bạn luôn phải tiếp xúc với ánh nắng (UV) và môi trường ô nhiễm hàng ngày, kể cả khi bạn đang ở trong nhà, trong xe hơi hay ngồi trong văn phòng thì tia UV vẫn có thể tác động xuyên qua mây và kính để gây hại cho da. Bạn nên tạo thói quen bôi kem chống nắng mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da và hạn chế lão hóa.

3. Chỉ bôi kem chống nắng lên mặt

Nên bôi kem chống nắng ở toàn thân, nhất là những vùng da lộ ra bên ngoài.

Mọi vùng da đều chịu ảnh hưởng gây hại của các tia UV. Nếu như bạn chỉ thoa kem chống nắng ở vùng mặt thì dễ dẫn đến tình trạng da không đều màu, nhanh lão hóa nhất là các vùng da bạn ít để ý như da tay, sau tai, lưng, gan bàn chân.

4. Phụ thuộc vào kem chống nắng

Ngoài kem chống nắng, bạn cần phản che kín mặt và cơ thể bằng quần áo dài, kính mát chống tia UV, mũ rộng vành… khi đi ngoài trời nắng gắt để bảo vệ làn da tối ưu. Đặc biệt với những ngày mùa hè, bạn nên hạn chế ra ngoài trời nắng nhất là khoảng thời gian từ 10 – 15 giờ.

5. Bảo quản kem chống nắng sai cách

Hầu hết các sản phẩm kem chống năng có hạn sử dụng tối đa là hai năm. 

Bạn cần thường xuyên để ý đến hạn sử dụng của kem chống nắng vì hầu hết các sản phẩm này có hạn sử dụng tối đa là hai năm. Không nên thường xuyên để kem chống nắng trong xe ô tô hay trong túi xách vì chất lượng của kem chống nắng sẽ bị giảm đi vì nhiệt độ cao.

Kem chống nắng là món đồ không thể thiếu trong mùa hè, mang lại hiệu quả chống nắng cao tuy nhiên lại có không ít phiền toái khi sử dụng không đúng cách. Qua đây bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu rõ hơn về kem chống nắng.có thể bảo vệ bản thân, phòng ngừa ung thư da và sạm da.

Xem thêm: Bí quyết chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài cho mùa hè siêu nóng

Thanh (t/h) 

 

Share.