Etin-Roy Keane: ‘Rooney là bom nổ chậm’

Danh thủ Ireland, đồng đội cũ của Rooney ở MU, cảnh báo HLV tuyển Anh Hodgson về rắc rối có thể phát sinh liên quan tới tiền đạo ngôi sao.

Rooney lĩnh thẻ đỏ ở trận vòng loại cuối cùng và vì thế, bị treo giò ở hai trận quốc tế chính thức tiếp theo. Bất chấp điều đó, FA và Roy Hodgson vẫn điền tên tiền đạo này vào danh sách tuyển Anh dự Euro 2012 dù sẽ không có sự phục vụ của Rooney ở hai trận đầu vòng bảng.
Đông đảo giới chuyên môn ủng hộ quyết định của FA và Hogdson, đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm, đẳng cấp và tài năng của anh, Rooney sẽ hữu ích cho tuyển Anh một khi đội vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, Roy Keane, người từng có nửa năm làm đồng đội với Rooney trong màu áo MU, lại nghĩ khác.

Roy Keane và Rooney là đồng đội trong một năm rưỡi cuối cùng cựu tiền vệ người Ireland khoác áo MU.

“Rooney chắc chắn sẽ không hề dễ chịu, khi ở trong cảnh quẩn quanh ở khách sạn rồi tập luyện mà không được thi đấu. Cậu ta không thuộc tuýp cầu thủ có thể cam chịu điều đó và sẽ gặp vấn đề lớn từ sự nhàm chán”, cựu tiền vệ tuyển thủ Ireland nhận xét trên tờ Daily Star về đàn em một thời ở MU.
Làm thế nào để giúp Rooney giữ trạng thái thăng bằng về tâm lý, sẵn sàng trở lại thi đấu và không để anh này gây tổn hại đến bầu không khí trong đội, theo Keane, chính là thách thức lớn nhất cho Roy Hodgson tại Euro 2012 này.
“Nếu bạn lớn tuổi, đã lập gia đình và có con, bạn có thể sẽ thích sự bình yên. Rooney thì vẫn còn quá trẻ và luôn thích những gì sôi động. Cậu ta, vì thế, chẳng khác nào quả bom nổ chậm trong đội. Hogdson bằng mọi giá phải tìm cách giữ thăng bằng cho Rooney, giúp cậu ấy duy trì sự hưng phấn và không làm quá bất kỳ điều gì có thể khiến Rooney bị kích động”, Keane nhấn mạnh.

Share.