Không có gì là lạ khi các tín đồ thời trang và giới truyền thông thường xuyên điểm lại phong cách ăn mặc của những người nổi tiếng bởi đó chính là cách họ tìm đến với cảm hứng cho những xu hướng thời trang mới. Tất nhiên, công nương Diana cũng không phải ngoại lệ. Từ những đôi giày sneaker bình thường cho tới những bộ trang phục trên bãi biển, phong cách của công nương Diana luôn tạo cho công chúng những cảm hứng bất tận. 

Những tài liệu được tìm kiếm sẽ là những hình ảnh của cô trong những thập niên 80- 90, từ đám cưới của tử tước Windsor cho tới người bạn cùng phòng cũ của cô – Anne Bolton. Đặc biệt, nếu để ý kĩ, phụ nữ khi tham dự đám cưới của Hoàng gia Anh luôn chọn có mình một bộ váy và một chiếc mũ khá cầu kỳ, thể hiện sự tinh tế bằng màu sắc và kiểu dáng. Cùng đọc tiếp để xem công nương Diana đã từng sử dụng mũ thế nào nhé!

Bức ảnh đầu tiên là sự xuất hiện của cô tại đám cưới của Viscount Linley vào năm 1993, sự kết hợp giữa tông màu xanh trắng và những họa tiết đường kẻ ngang tạo nên vẻ đẹp của sự trẻ trung và lịch thiệp.

Trong đám cưới của công tước Hussey năm 1989, bức ảnh chụp Diana trong chiếc mũ rộng vành đã che phần lớn khuôn mặt, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận sự tinh tế trong phong cách và đặc biệt là cách lựa chọn màu sắc của cô.

Nụ cười của cô trong bức ảnh chụp tại đám cưới của Viscount Althorp năm 1989 khiến nhiều người phải say đắm. Bộ trang phục với màu trắng chủ đạo đặc biệt làm nổi bật vẻ đẹp rạng ngời của cô khi sánh bước cùng chồng và con trai.

Năm 1997, cô xuất hiện tại đám cưới của Helen Windsor trong bộ trang phục tông xanh bạc hà pha đen, vẫn là một sự lựa chọn quá khôn ngoan và đồng thời cũng mang theo đó nhiều nét hiện đại.

Trở lại đám cưới của Camilla Dunne năm 1988, tông xanh là sự lựa chọn của công nương Diana. Chiếc mũ qua thời gian đã có thể thấy được khá nhiều những sự thay đổi.

Một bộ trang phục kẻ tông xám họa tiết kẻ dọc và có điểm lụa satin chính là phong cách mà Diana chọn cho đám cưới của Anne Bolton vào năm 1983.

Cuối cùng là bức ảnh được chụp năm 1992 tại đám cưới của Harry Herbert với chiếc váy nhung xanh tím than và sự kết hợp giữa áo vest, mũ rộng vành họa tiết kẻ chéo bắt mắt và ngày càng có phần trẻ trung, hiện đại và mới mẻ hơn.

Nguồn: Whowhatwhere

Share.