Quán cafe gì đâu mà bước vào thôi đã thấy gần gũi, đáng yêu như được về nhà!

Ở Sài Gòn, không gì thích hơn khi cứ đến cuối tuần là tìm được một quán cafe hay ho để đi. Tuần này, nghe nói có một quán cafe mới toanh sắp khai trương, thế là cứ hóng mãi đến tầm cuối tuần thì quán bắt đầu mở cửa. Đó là quán Cafe Nhà Mình nằm trên đường Trương Quyền (Q3). Nghe cái tên thôi đã thấy thân thương. Nhìn cái bảng hiệu thôi cũng thấy thích: “Sài Gòn 80s. Ai đi đâu cũng sẽ về Nhà Mình.”

Ấn tượng nhất chắc là cái tên. Hẳn rồi. Đến quán cũng ngạc nhiên hết cỡ luôn vì giống như tên gọi- “Nhà” – chứ không phải là một tiệm cafe nữa. Bàn ghế gỗ, trang trí đơn giản, không màu mè, không lung linh, cũng không ồn ào náo nhiệt.

Trước sân thì bé bé thế này thôi, đủ chỗ cho ai người ngồi cạnh nhau hàn huyên tâm sự. Tối tối lại đốt đèn dầu chứ không thắp điện luôn, ấm áp vô cùng!

Thêm một góc xanh tươi của quán, xinh ơi là xinh. Khách mà nổi hứng ở lại khuya, phục vụ cũng chiều luôn. Giờ nào “Nhà Mình” cũng là nơi chào đón khách mà!

Buổi sáng, thường giờ này toàn là các cô các chú thích đi cafe sớm để trò chuyện. Nhà Mình lại mở cải lương, cô chú đến đây thích lắm. Có khi mở nhạc xưa, nhạc nhẹ, nhạc trẻ, tùy vào sở thích của khách nữa!

Nhìn tách trà nhỏ, chiếc đèn dầu bé bé kia là lại nhớ ngày xưa rồi!

Nếu như đi đến nhiều quán cafe khác, menu in giá cả rõ ràng thì ở đây lại để “giá tùy ý”. Tức là: Khách thích trả bao nhiêu cũng được! Đương nhiên là còn tùy hôm nữa!

Không gian nhỏ ấm áp của Nhà Mình đây!

Thế là teen Sài Gòn lại có thêm một nơi đáng yêu để đi rồi nhé!

 

Share.