Chi tiết thú vị trong đêm “Bài hát yêu thích” tháng 6 vừa diễn ra tối qua đấy!

Đêm qua – 3/6, liveshow thứ 6 của Bài hát yêu thích đã diễn ra tại sân khấu Lan Anh, Tp.HCM với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Phương Thanh, Quang Dũng, Thái Thùy Linh, Bảo Thy, Trung Quân, Minh Vương, Tăng Nhật Tuệ, Linh Hoa, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hiệp, Thanh Trúc, Phan Ngọc Luân, Nguyệt Ánh. Tham gia làm khách mời bình luận các tiết mục ngay tại sân khấu là nhạc sĩ Phương Uyên, Dương Khắc Linh và nhà báo Minh Đức.
Hướng đến một bảng xếp hạng âm nhạc chất lượng nên Bài hát yêu thích cũng làm khá mạnh tay trong tiêu chí, mà nổi bật nhất chính là tất cả ca sĩ tham gia bắt buộc phải hát live trực tiếp với ban nhạc, không chấp nhận nhạc playback (nhạc nền thu sẵn). Và trong đêm qua, Phương Uyên – cũng đã “thẳng tay” chê khi ca sĩ hát live yếu trên sân khấu. Cụ thể, sau tiết mục Vì em rất cần anh (sáng tác Quốc Bảo) của ca sĩ, MC Nguyệt Ánh, nhạc sĩ Phương Uyên đã nhận xét: “Đây là một sân chơi không dành cho những người không thể hát live được, Nguyệt Ánh đã để lộ những nhược điểm trong khi hát…”. Tuy nhiên để “đỡ lời”, nhà báo Minh Đức nói: “Nhạc sĩ Phương Uyên có quá khắt khe chăng, có những bài hát đôi khi chỉ cần ở mức độ như thế đã có thể xem là hoàn hảo trong giới hạn của nó”.
Nhạc sĩ Phương Uyên có những nhận xét khá thẳng thắn

Tiết mục “Vì em rất cần anh” của Nguyệt Ánh
Phần bình luận của khách mời về các tiết mục đầu tiên biểu diễn.
Nhạc sĩ Phương Uyên nói về khả năng hát live của Nguyệt Ánh ở thời điểm 0 phút 50 giây)
Ngoài “sự cố” nho nhỏ của Nguyệt Ánh, 11 tiết mục còn lại của Bài hát yêu thích tháng 6 được xem là khá chỉnh chu. Nổi bật trong số đó có thể kể đến là: Phương Thanh với bản remix cho ca khúc Lời chưa nói, Quang Dũng biến bản Dân ca Đố ai sang phong cách trẻ trung hơn, Bảo Thy, Minh Vương, Trung Quân Idol… thể hiện khá tốt các tiết mục của mình. Và nhận được nhiều khen ngợi nhất là tiết mục Cám ơn mẹ (sáng tác Đức Trịnh, thể hiện Vũ Thắng Lợi) cùng Mưa xuân (sáng tác: Huy Thục – Nguyễn Bính, thể hiện: Linh Hoa). Mặc dù thuộc vào thể loại nhạc khá kén người nghe, tuy nhiên hai tiết mục này vẫn được khán giả ủng hộ nhiệt tình bởi sự ý nghĩa, gần gũi và phần thể hiện tuyệt vời từ hai ca sĩ.
Cũng trong đêm qua, BTC đã công bố giải Bài hát được yêu thích nhất tháng 5 là Cảm ơn cuộc đời của nhạc sĩ Xuân Phương, do nhóm Artista thể hiện.
Nhóm Artista và nhạc sĩ Xuân Phương nhận giải Bài hát được yêu thích nhất tháng 5
Một số hình ảnh và chi tiết trong chương trình đêm qua:
Phan Ngọc Luân – thí sinh quen thuộc của Vietnam Idol và Sao Mai Điểm Hẹn, thể hiện live ấn tượng ca khúc “Em ngày tối và đêm”

Hoàng Hiệp và Thanh Trúc có màn song ca khá ăn ý trong ca khúc “Trọn giấc mơ yêu”
Vũ Thắng Lợi chinh phục khán giả với bài hát ý nghĩa – “Cám ơn mẹ”
Tăng Nhật Tuệ giới thiệu đến khán giả một sáng tác của Phạm Việt Hoàng – “Có lẽ nào em quên”

Trung Quân Idol thể hiện ấn tượng “Chuyện mưa” dù đôi chỗ lên cao hơi bị phô


Ca khúc mang âm hưởng Dân ca – “Mưa xuân” được ca sĩ Linh Hoa thể hiện xuất sắc, nhận được rất nhiều lời khen từ khách mời bình luận lẫn khán giả


Quang Dũng vẫn thể hiện đẳng cấp của mình với bản phối mới cho ca khúc quen thuộc “Đố ai”

Bảo Thy hát live khá tốt ca khúc đang được yêu thích của mình – “Một chút quên anh thôi”

Minh Vương M4U được khán giả ủng hộ nhiệt tình khi thể hiện bản hit đình đám của mình – “Vệt nắng cuối trời”
Phương Thanh khiến cả khán đài “dậy sóng” với tiết mục “Lời chưa nói” được Remix. Sau một thời gian tham gia Bước nhảy hoàn vũ, chị Chanh rất tự tin nhảy trên sân khấu

Thái Thùy Linh khép lại đêm nhạc bằng ca khúc nhạc Đỏ – “Hò kéo pháo” được làm mới lại

Share.