Waxing đã trở thành một khái niệm làm đẹp không thể thiếu trong mùa hè. Một làn da sạch sẽ, mềm mại không chỉ khiến chúng ta thêm xinh đẹp mà còn thêm tự tin diện những bộ đồ thời trang hợp thời tiết.

Bên cạnh các phương pháp triệt lông tại spa đắt đỏ, rất nhiều người chọn cho mình cách waxing tại nhà tiết kiệm hơn. Nếu như phương pháp waxing nóng đã quá quen với nhiều người thì thời gian gần đây, các nàng sẽ nghe thấy nhiều về sản phẩm waxing lạnh. Vậy cùng tìm hiểu về phương pháp mới này để xem có gì khác với phương pháp dùng sáp nóng không nhé. 

Điểm khác nhau giữa tẩy lông sáp nóng và sáp lạnh 

Nói chung cách tẩy lông bằng sáp nóng và sáp lạnh đều giống nhau về cách thức, chỉ khác nhau đôi chút ở quy trình và sản phẩm sử dụng.

Nếu như tẩy lông bằng sáp nóng chúng ta sẽ cảm nhận được cảm giác ấm nóng thì sáp được trải lên vùng da thì đối với sáp lạnh thì ngược lại. Hay như với sáp nóng bạn phải đun chảy sáp còn với sáp lạnh thì không cần. Vậy cùng xem quy trình tẩy lông bằng sáp lạnh này như thế nào nhé. 

Quy trình

Bước 1: Làm sạch và tẩy da chết vùng da cần tẩy lông rồi sau đó bôi lên 1 lớp phấn rôm để giúp lấy đi lượng nước còn đọng lại và giúp da mềm hơn. 

Bước 2: Dùng thìa lấy 1 lượng sáp vừa đủ dùng ở trong hũ, vì chất sáp khá đặc nên tốt nhất lấy thìa inox để lấy được dễ dàng. 

Bước 3: Nhào lượng sáp vừa lấy đến khi màu của cục sáp trở nên đục màu hơn so với ban đầu. 

Bước 4: Trải đều khối sáp vừa nhào lên vùng da cần tẩy lông sau đó dán miếng giấy waxing lên vùng da đã bôi sáp và miết nhẹ. Để khoảng 5 – 10 phút rồi giật nhẹ giấy waxing ra theo chiều ngược chiều lông mọc. 

Đối với phương pháp này, bạn không cần phải đun chảy sáp khi sử dụng, mặc dù vẫn phải cần đến giấy waxing, tuy nhiên chất sáp lạnh sẽ không trở thành mớ hỗn độn hay bạn cũng sẽ không phải chịu cảm giác hơi rùng mình vì nóng khi lớp sáp nóng trải lên da. 

Kết quả sử dụng của sản phẩm sáp lạnh này cũng không hề thua kém sáp nóng.

Kết luận 

Sản phẩm sáp lạnh này khá tiện lợi, nhất là khi đi du lịch và có những vùng lông “cần kíp” phải loại bỏ. Tuy nhiên so với tẩy lông bằng sáp nóng thì sáp lạnh không trải được vùng rộng và không “triệt để” bằng, thậm chí bạn phải làm 2 – 3 lần thì mới sạch tận gốc được những sợi lông nhỏ. 

Một số sản phẩm gợi ý 

Để nói về sản phẩm wax lạnh, phải kể đến sản phẩm của hãng Esme đến từ Philippines. Sản phẩm được đựng trong hũ nhựa lớn có nắp mở và có nhiều mùi hương khá nhau như lô hội, mật ong, xoài, chuối… Sản phẩm tẩy lông bằng sáp lạnh này có giá chưa đến 100.000 VNĐ cho hũ 250g, ngoài ra hãng cũng có size linh động từ 500 gam đến 1kg tuỳ vào nhu cầu sử dụng hoặc tần suất sử dụng.

Sản phẩm NORAH WAX Organic Hair Removal Wax (Cold) đến từ đất nước Malaysia có giá khoảng 250.000 VNĐ/ hũ, thương hiệu này cũng có cả sản phẩm tẩy lông sáp nóng đựng trong hũ thuỷ tinh rất tiện dụng. 

Sản phẩm Hair Removal for face & body cold wax của thương hiệu Magic Wax đến từ Malaysia có giá khoảng 180.000 VNĐ. Cũng giống như thương hiệu NORAH WAX, thương hiệu này cũng có cả sáp tẩy lông nóng.

Bộ sản phẩm bao gồm sáp lạnh (hũ 240 ml), dụng cụ lấy sáp và giấy wax cùa Persian có giá khoảng 330.000 VNĐ.

Share.