Phương pháp làm đẹp bắt đầu từ Kim Kardashian

 
Kim Kardashian chia sẻ phương pháp làm đẹp “rùng rợn” với gương mặt toàn máu. – Ảnh Twitter
Cách đây không lâu, Kim Kardashian từng gây chú ý với gương mặt nhòe nhoẹt máu khi đi làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ. Phương pháp “làm đẹp bằng máu” nhanh chóng trở thành trào lưu làm đẹp của các tín đồ trên khắp thế giới.
Trào lưu này nhanh chóng ảnh hưởng đều nhiều quốc gia ở châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… Đây là kỹ thuật làm đẹp sáng tạo, bước đầu mang lại cho những người theo nghề thẩm mỹ và chị em những hi vọng cải tiến mới.

Thực hư phương pháp làm đẹp bằng máu

Phương pháp chăm sóc da mặt kiểu mà rồng sử dụng huyết tương từ cơ thể người dùng để lăn kim lên mặt. – Ảnh minh họa

Phương pháp làm đẹp này còn được gọi là “Vampire facial” là phương pháp “ma cà rồng”. Máu được lấy từ cơ thể người dùng (thường từ cánh tay) được đưa vào máy ly tâm để tách riêng phần huyết tương. Phần huyết tương này được đưa lên da mặt bằng kim lăn
Phương pháp có phần ghê rợn này được cho là giúp kích thích quá trình sản sinh collagen, tái tạo da và làm chậm quá trình lão hóa.

Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

 
Đã có những trường hợp nhiễm trùng hay nhiễm các bệnh HIV, gan B,C… do biến chứng từ phương pháp làm đẹp này. – Ảnh minh họa
Phương pháp làm đẹp kiểu ma cà rồng được đánh giá là gây ra nhiều biến chứng như: đau và sưng vùng tiêm, nhiễm khuẩn nếu dụng cụ không vô khuẩn tuyệt đối, có thể sốc phản vệ, có nguy cơ lây nhiễm các bệnh HIV, gan B, C…
Theo CNN đưa tin, sở Y tế bang New Mexico (Mỹ) công bố kết quả xét nghiệm cho thấy có 2 khách hàng dương tính với HIV. Năm ngoái, cả hai người đều sử dụng dịch vụ làm đẹp da bằng máu. Hiện các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục xét nghiệm miễn phí HIV, viêm gan B và viêm gan C cho những khách hàng đã đến cơ sở này thực hiện phương pháp làm đẹp có sử dụng đến kim tiêm.

Bảo vệ sức khỏe bản thân trước khi làm đẹp

 
Phương pháp làm đẹp bằng máu vẫn còn đang gây ra rất nhiều tranh cãi. – Ảnh minh họa
Các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo người sử dụng các dịch vụ làm đẹp cần thấy chắc chắn nhân viên thẩm mỹ sử dụng kim mới bóc ra khỏi túi khi lấy máu và lăn lên mặt.
 
Tại Việt Nam, phương pháp làm đẹp bằng cách trích ly tiểu cầu và đưa vào cơ thể cũng đang rất được ưa chuộng. Vẫn chưa thấy hiệu quả rõ rệt của phương pháp này nhưng các kĩ thuật điều trị có xâm lấn cơ thể, dù là đường nào và dụng cụ gì cũng sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Với những chị em vẫn muốn thử phương pháp này, hãy đảm bảo đến những nơi có chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cao và yếu tố hàng đầu là phương pháp này phải tiến hành trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối, trong môi trường vệ sinh y tế tốt nhất.
Thanh (t/h)
Share.

Bình luận