Anh biết không, một người phụ nữ từng trải, họ chỉ mong được hạnh phúc. Họ đã hi sinh rất nhiều rồi, đã khổ đau rất nhiều rồi, họ chẳng còn lại gì cả, chỉ còn lại sự chân thành mà thôi. Phụ nữ khi yêu, mấy ai là không ích kỷ. Em cũng vậy […]

Anh, người đàn ông mà em yêu đã có gia đình!

Anh biết không, em đã rất khó khăn để có thể đón nhận một tình yêu mới. Em là đứa con gái bị tổn thương trong tình yêu, em mang trong mình một trái tim vô vàn vết xước và thương tổn. Em đã nghĩ rằng sẽ chẳng thể yêu một ai thêm được nữa.

Em đã kể cho anh nghe về những gì đã xảy đến với em. Phải, em là người bị bỏ rơi ngay trước ngày cưới của mình. Chỉ mấy ngày nữa thôi, là em đã có thể có một gia đình với một người chồng mà em yêu thương rất sâu nặng. Chỉ một khoảng thời gian rất ngắn, em trở thành một kẻ không còn sức sống, người em yêu thương nhất, người em nghĩ rằng sẽ trao cho em một nụ hôn và lồng vào ngón tay em chiếc nhẫn xinh đẹp, nắm tay em bước vào lễ đường để cùng nhau bước vào cánh cửa sẽ gắn kết với nhau cả một đời, lại là người bỏ rơi em vì một tình yêu mới. Hóa ra, người ta có thể dối lừa nhau bằng những ngọt ngào như vậy. Anh ấy yêu một người khác, vậy mà tới tận cuối cùng mới nói lời chia tay. Hạnh phúc rất gần, nhưng khổ đau lại còn gần hơn thế.

Em đã đóng chặt cánh cửa trái tim mình. Em đã rất đau khổ, em đã sống với những tháng ngày đầy nước mắt. Rồi một ngày, anh đến và dần dần mở cánh cửa trong trái tim em. Tưởng rằng rồi em sẽ được hạnh phúc, em và anh, chúng ta sẽ hạnh phúc cùng nhau. Cho tới một ngày…

Ngày em bắt gặp anh ôm một người con gái khác, nắm tay cô ấy, cùng một đứa trẻ thơ. Ngạc nhiên, rồi em bình thản. Em đã dõi theo anh. Rồi cái sự thật anh đã có gia đình làm em phát điên lên được, nhưng em vẫn chỉ mỉm cười, nụ cười pha lẫn nước mắt dội ngược vào trong tim.

 
 

 

Anh biết không, một người phụ nữ từng trải, họ chỉ mong được hạnh phúc. Họ đã hi sinh rất nhiều rồi, đã khổ đau rất nhiều rồi, họ chẳng còn lại gì cả, chỉ còn lại sự chân thành mà thôi. Phụ nữ khi yêu, mấy ai là không ích kỷ. Em cũng vậy. Khi biết anh có gia đình, một mái ấm rất hạnh phúc, em đã tức giận biết nhường nào, sao anh lại có thể dối lừa em, sao anh có thể dối lừa với yêu thương chân thành và dịu ngọt nơi em tới vậy. Thực sự rất đau lòng, anh có biết không?

Em đã có cái ý nghĩ không để anh về với chị ấy, em muốn giữ anh ở bên mình. Em cũng muốn được hạnh phúc, em cũng muốn có một mái ấm gia đình với anh, chúng ta sẽ có những đứa trẻ thơ, có giàn hoa trước cổng, có ngôi nhà xinh và những nụ hôn vào mỗi sáng. Chúng ta rồi sẽ cùng nhau đi qua những tháng ngày tươi đẹp của cuộc đời… Em đã ích kỷ như thế đấy. Nhưng rồi… em không làm được.

Tại sao anh lại không nói với em là anh đã có gia đình? Người đàn ông mà em yêu đã có gia đình. Thật buồn cười cho tình yêu của chúng ta, anh đến bên em bằng sự quan tâm, động viên và an ủi. Anh yêu em bằng tình yêu dịu ngọt và chân thành. Anh khiến em mở toang cánh cửa trái tim mình không cách nào từ chối. Rồi em yêu anh, yêu như thể chưa từng được yêu bao giờ. Yêu anh, em quên đi mình đã từng bị tổn thương và đớn đau như thế nào. Rồi em hi vọng, nuôi nấng hi vọng ấy về một tương lai của chúng ta. Nhưng anh… lại dối lừa em.

Anh biết không, em đã lấy hết can đảm của mình để nói chia tay. Chúng ta nên dừng lại, chúng ta nên kết thúc thôi. Em cũng là phụ nữ, em cũng đã từng bị tổn thương. Em hiểu nỗi đau bị bỏ rơi là như thế nào, em hiểu nỗi đau khi mất đi người mà mình vô cùng yêu là như thế nào. Em không thể làm như thế với chị ấy, em không thể cướp anh đi khỏi chị ấy. Em không thể!

Chị ấy đã ở bên anh lâu như vậy rồi, chị ấy là người chăm sóc anh mỗi khi anh ốm đau, là người bên anh dang rộng vòng tay đón anh trở về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Chị ấy cũng là người mà anh đã từng dành yêu thương trọn vẹn nhất. Phía sau anh là chị ấy. Sau chị ấy, là em!

Một gia đình hạnh phúc như vậy, nụ cười của đứa trẻ đẹp và hồn nhiên tới vậy, em sao đành lòng làm một người phá hủy đi hạnh phúc ấy. Chị ấy không có lỗi, đứa trẻ lại càng không. Anh và em, hai chúng ta là người có lỗi. Em có lỗi vì đã yêu anh, vì đã tin tưởng những lời anh nói. Yêu anh, em không hối hận. Thời gian bên anh giúp em hiểu được rất nhiều, rất nhiều điều. Em đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, em cũng đã không tự mình làm tổn thương mình như trước nữa. Anh, anh hãy về bên chị ấy đi, một lòng một dạ chỉ yêu thương chị ấy thôi. Em tin chị ấy sẽ tha thứ, cho anh…. Và cả cho em nữa.

Rồi em sẽ lại mỉm cười. Rồi em sẽ lại hạnh phúc. Một hạnh phúc trọn vẹn của riêng em!

Share.