Hàn Quốc được coi là thủ phủ phẫu thuật thẩm mỹ của cả thế giới. Có những báo cáo đã chỉ ra rằng cứ 1 trong 3 người phụ nữ Hàn Quốc trong độ tuổi từ 19 đến 29 có sử dụng dao kéo, chỉnh sửa không ít thì nhiều các đường nét trên khuôn mặt mình. Seoul đã giữ mức kỷ lục về số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ trong gần một thập kỷ nay. Và khi bạn đi bộ trên các con phố hay đi tàu điện ngầm ở đây, bạn không thể không nhìn thấy những tấm biển quảng cáo về các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hoặc các cơ sở tương tự.

Trên khắp các con phố, ngay cả tàu điện ngầm cũng la liệt các poster quảng cáo của các trung tâm thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Nhiều người trên toàn thế giới có thể dành nhiều giờ để đến Hàn gặp các bác sỹ thẩm mỹ ở đây để cắt mí mắt, tái cấu trúc xương mặt và những phẫu thuật đơn giản như bơm botox hay tiêm fillers. Trang NPR cho biết, trước đây đã có đề án xây dựng một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở khu vực gần sân bay Seoul nhưng đã bị gạt bỏ. 

Các cô gái với gương mặt băng kín vừa mới thẩm mỹ xong vẫn đi lại trên đường phố – hình ảnh quen thuộc đối với các người dân Hàn Quốc.

Chúng ta đã nói quá nhiều đến việc phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc, vậy những người phụ nữ ở đây nghĩ như thế nào về điều này? Ở Mỹ, người ta thường kiêng kỵ khi nói đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng ở Hàn Quốc thì lại ngược lại hoàn toàn.

Hãy xem video ở phía trên để xem phụ nữ Hàn Quốc nghĩ gì về việc phẫu thuật thẩm mỹ tại chính đất nước của họ.

Clip phỏng vấn phái đẹp Hàn về chuyên thẩm mỹ tại chính đất nước của họ.

Người Hàn cắt mí/ nhấn mí nhiều đến nỗi người ta không gọi đó là phẫu thuật thẩm mỹ nữa.

Phái đẹp Hàn thẩm mỹ từ rất trẻ, họ thường làm các tiểu phẫu như nhấn mí, nâng mũi… tiên botox, hút mỡ, bơm môi…

Người Hàn gọi những phẫu thuật như tiên filler hay botox, nhấn mí là “tiểu phẫu”.

Tại đây phẫu thuật phổ biến nhất là tiêm botox, filler…

Niềng răng, chỉnh răng cũng là một dạng của thẩm mỹ.

Nguồn: Harpersbazaar

Share.