“Cửa sổ thủy tinh” – phim sitcom dành cho teen phát sóng sau “Bộ tứ 10A8”, “Những phóng viên vui nhộn” đang bị khán giả “ném đá” nhiệt tình.

Sau Bộ tứ 10A8 và Những phóng viên vui nhộn, Cửa sổ thủy tinh là món ăn mới dành cho dân teen vào mỗi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư với những cô cậu đang tuổi học trò. Thông qua các tình huống hài hước, nhẹ nhàng, khán giả xem truyền hình có thể nhận được những bài học về cuộc sống, tình đoàn kết, yêu thương và sự quan tâm chia sẻ của các bạn với nhau.
Tuy nhiên, đây chỉ là phần giới thiệu hoa mỹ của nhà sản xuất. Sự thực là sau khi bộ phim phát sóng, có rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Nói về Cửa sổ thủy tinh thì khen có, chê có, nhưng ý kiến không hài lòng về phim chiếm số lượng áp đảo. Không khó để thấy những nhận xét như: “phim chán”, “nhạt”, “không hay bằng Những phóng viên vui nhộn”, “Bộ tứ 10A8 quay lại đi”…
Diễn xuất của dàn diễn viên trẻ không được đánh giá cao. Nhiều người xem cho rằng các diễn viên nhập vai còn gượng gạo và giả tạo, nhất là cô chị gái Chi My. Dù nhân vật này là một ca sĩ nổi tiếng với tính cách khá đồng bóng đi chăng nữa thì lối diễn nhạt và “điệu chảy nước” của diễn viên chỉ khiến khán giả bực bội thay vì buồn cười. Giọng của nhân vật chính Chi Bi thì có phần thái quá do kéo dài giọng.

Chi My
Tình huống trong phim đôi khi ngây ngô và buộc khán giả cười trừ như cảnh một phụ huynh mê tín dị đoan bắt con mình không được tắm, uống nước, ép đội mũ bảo hiểm cả trong nhà để tránh hạn (Tập 6 – Xem ngày), cậu con trai thất tình ngồi dài giọng khóc (Tập 5 – Những người bạn tốt)… Thậm chí, người xem còn phát hiện ra nhiều đoạn thoại giống Những phóng viên vui nhộn.
Sau thành công của Bộ tứ 10A8, Những phóng viên vui nhộn, Cửa sổ thủy tinh càng phải có những điểm mới lạ để thu hút teen – bộ phận khán giả khó tính. Sự sáng tạo là điều nhiều người mong muốn nhất ở Cửa sổ thủy tinh nhưng có vẻ những tập đầu tiên của phim chưa làm được điều này. Vẫn lối gây cười hơi “nhảm” đã quá quen thuộc từ Những phóng viên vui nhộn được áp dụng lại gây ra sự nhàm chán.

Chi Bi

Nam Phong
Tuy nhiên, nói đi phải nói lại, Cửa sổ thủy tinh không phải không có ưu điểm. Bài hát đầu phim khá thu hút, diễn viên Chi Bi hiện đang được yêu thích nhất và những tập tiếp theo dần chiếm cảm tình của khán giả. Hy vọng, phim sẽ tiếp bước Những phóng viên vui nhộn, ban đầu thì cực chán nhưng càng về sau càng khiến teen không thể rời mắt khỏi màn hình TV.
Share.