Xác chết của một nhà thám hiểm người Đức vừa được phát hiện trên chiếc du thuyền trôi dạt trên biển trong nhiều năm qua.

Xác của ông Manfred Fritz Bajorat được phát hiện ở khu vực bàn điện đàm

Ông Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, đã được hai ngư dân tìm thấy vào cuối tuần vừa rồi ngoài khơi bờ biển Philippines.

Xác của ông ngồi ở khu vực bàn điện đàm, như thể đang cố gắng gọi một cuộc điện thoại.

Vẫn chưa xác định được ông đã chết bao nhiêu lâu và chiếc thuyền của ông đã trôi dạt bao nhiêu năm. Nhưng có người nói rằng lần cuối cùng nhìn thấy ông là năm 2009. Cảnh sát tìm thấy album ảnh, quần áo và hộp đựng thức ăn, giấy tờ tùy thân của ông ở trong du thuyền.

Hai ngư dân đã tìm thấy du thuyền của Manfred trôi dạt ngoài khơi Philippines khoảng 64 km

Ngư dân đã phát hiện chiếc thuyền khi nó đang trôi nổi khoảng 40 dặm (64km) ngoài khơi bờ biển Phillippines ở Thái Bình Dương.

Các cột buồm đã bị hỏng và cabin bị nhấn chìm trong nước, nhưng điều gì đã giết chết người đàn ông này vẫn chưa được xác định.

Gió biển khô, nhiệt độ cao và không khí mặn góp phần bảo tồn xác của ông.

Có thể Manfred đã chết vì một cơn đau tim

Manfred chia tay với vợ vào năm 2008, người đã từng đi du lịch cùng với ông, sau đó, cô đã chết vì bệnh ung thư.

 

Năm 2009, tại Mallorca, ông gặp một thủy thủy tên là Dieter, người đã nói với tờ báo Bild của Đức là: “Ông ấy là một thủy thủ rất giàu kinh nghiệm. Tôi không nghĩ rằng ông sẽ ra khơi khi đang có bão. Tôi tin rằng các cột buồm đã bị gãy sau khi Manfred chết.”

Cảnh sát Goldie Lou Siega ở Philippines cho biết: “Chúng tôi không thấy bằng chứng nào cho thấy sự có mặt của một người thứ hai, và cũng không tìm thấy vũ khí nào trên thuyền.”

Tiến sĩ Mark Benecke, nhà tội phạm học pháp y tại thành phố Cologne, nói: “Cái cách anh ấy đang ngồi cho thấy rằng cái chết là bất ngờ, có lẽ từ một cơn đau tim.”

Đại sứ quán Đức tại Manila đang làm việc với các quan chức địa phương để tìm kiếm gia đình của người thủy thủ này. Người ta tin rằng ông có một cô con gái tên là Nina, thuyền trưởng của một tàu chở hàng.

Share.